FBI ngăn chặn thành công âm mưu bắt cóc nữ thống đốc Michigan

Thứ Sáu, 09/10/2020 10:23

|

(CAO) Theo RT ngày 9-10 đưa tin, Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) đã tiến hành bắt giữ 13 người vì cáo buộc âm mưu bắt cóc thống đốc Michigan, Gretchen Whitmer.

Ít nhất 6 người bị buộc tội liên quan đến âm mưu khủng bố, danh tính những người này được xác định là: Adam Fox, Barry Croft, Ty Garbin, Kaleb Franks, Daniel Harris và Brandon Caserta. Tất cả đều có liên quan tới nhóm dân quân Wolverine Watchmen.

Thống đốc Michigan, Gretchen Whitmer

Theo điều tra, nhóm này từng có ý định xông vào tòa nhà nghị viện bang tại thành phố Lansing và bắt cóc bà Gretchen Whitmer, tuy nhiên, sau đó, thay đổi địa điểm bắt cóc là tại nhà nạn nhân. Thống đốc Michigan Gretchen Whitmer, người thuộc đảng Dân chủ thường xuyên bị Tổng thống Donald Trump công kích vì phản ứng của bà trước dịch nCoV.

Nhóm 6 người phải đối mặt với cáo buộc liên bang, có thể bị lãnh án tù chung thân nếu bị kết tội. Giám đốc FBI Christopher Wray cho biết, các phần tử cực đoan trong nước đang ngày một phát triển, nhất là trong bối cảnh mọi thứ đang khó kiểm soát hơn do đại dịch, căng thẳng chính trị, các thông tin sai lệch ở nước ngoài,... 

Bình luận (0)

Lên đầu trang