Nhặt được ‘bãi phân’ trị giá hơn 10.000 USD

Thứ Sáu, 11/09/2015 05:01  | Tôn Văn

|

(CAO) Dĩ nhiên, đây không phải là phân thông thường, nó là “bãi phân” của cá nhà táng, còn có tên gọi khác là “Long diên hương”, được coi như một nguyên liệu không thể thiếu trong sản xuất nước hoa cao cấp.

Khối Long diên hương mới được anh Adam Partridge vô tình nhặt được khi đang đi dạo trên bờ biển có kích thước khoảng 20 cm, nặng 1 kg và được định giá khoảng 10.000 USD. Anh Adam Partridge dự định sẽ đem nó đi bán đấu giá vào ngày 25-9.

Dù là một nguyên liệu quý trong quá trình sản xuất các loại nước hoa cao cấp nhưng “Long diên hương” lại có mùi hôi như... phân. Chính vì thế không phải ai cũng có may mắn và đủ hiểu biết để nhặt được nó.

Không phải ai cũng có may mắn và đủ hiểu biết để nhặt được Long diên hương

Long diên hương được tạo thành trong hệ tiêu hóa của cá nhà táng nhưng chính xác quá trình hình thành như thế nào thì chưa được khám phá. Khác với nhiều người tưởng, Long diên hương không được ói ra từ cá nhà táng mà được bài tiết ra cùng với phân.

Một giả thiết khác được khá nhiều người đồng thuận cho rằng Long diên hương được hình thành từ các thức ăn khó tiêu của cá nhà táng như: răng mực, mỡ,...

Anh Adam Partridge dự định sẽ đem nó đi bán đấu giá vào ngày 25-9

Chính vì thế, nó còn được gọi là “vàng hôi” vì giá trị của nó đắt như vàng. Vốn có nhiều màu nhưng trong các loại thì Long diên hương trắng là đắt nhất. Đã từng có kỷ lục được lập khi tảng Long diên hương trắng được bán với giá gần 800.000 USD.

Long diên hương nổi tiếng với khả năng giúp nước hoa giữ mùi và khuếch tán mùi hương cực cao mà không có một sản phẩm nhân tạo nào có thể thay thế được. Do đó, các hãng chế tạo nước hoa danh tiếng không bỏ sót một mẩu Long diên hương nào.

Trên thế giới đã có không ít người may mắn nhặt được Long diên hương

Điển hình như nước hoa Mitsuko của hãng Guerlain sản xuất từ năm 1919, đến nay vẫn còn được ưa chuộng. Bởi lẽ, chỉ cần nhỏ một giọt vào áo, mùi hương sẽ không biến mất cho dù đã qua 10 lần giặt.

Bình luận (0)

Lên đầu trang