Nhiếp ảnh gia nổi tiếng bị cáo buộc tội quấy rối hơn 18 phụ nữ

Thứ Hai, 30/04/2018 11:13

|

(CAO) Theo BBC dẫn nguồn từ một tờ báo Thụy Điển, phỏng vấn các nhân chứng hôm 28-4 cho biết, nhiếp ảnh gia người Pháp Jean-Claude Arnault đang gặp nhiều cáo buộc quấy rối tình dục, trong số các nạn nhân có cả công chúa Thụy Điển Victoria.

Nhiếp ảnh gia Arnault đang đối mặt với nhiều cáo buộc quấy rối của khoảng hơn 18 người phụ nữ, trong đó có cả công chúa Thụy Điển Victoria. Ông Arnault luôn phủ nhận mọi cáo buộc, dù hành động quấy rối Công chúa Thụy Điển Victoria năm 2006 có tới 3 nhân chứng.

Nhiếp ảnh gia Jean-Claude Arnault - Ảnh: i.warosu

Một nhân chứng giấu tên cho biết: "Tôi thấy ông ấy có hành động khiếm nhã với công chúa, khiến một nữ trợ lý phải chạy tới và đẩy ông ta ra chỗ khác". Hoàng gia Thụy Điển chưa bình luận hay xác nhận gì về sự kiện này, tuy nhiên, vẫn nêu rõ quan điểm ủng hộ chiến dịch #MeToo (Tôi lên tiếng).

Đây là chiến dịch chống quấy rối tình dục trên toàn thế giới, mà "phát súng" đầu tiên chính là từ loạt bài "phanh phui" nạn quấy rối tình dục ở Hollywood, nhân vật chính của cáo buộc là ông trùm Hollywood Harvey Weinstein (66 tuổi). Sau loạt bài trên, hàng chục nữ diễn viên từng là nạn nhân của ông trùm này đã đồng loạt lên tiếng.

Công chúa Thụy Điển Victoria - Ảnh: royalcentral

Nhiếp ảnh gia Arnault là chồng của cựu thành viên làm việc tại Viện Hàn lâm Thụy Điển Katarina Frostenson, một trong những nơi có ảnh hưởng tới việc trao giải Nobel. Bê bối này khiến nhiều người đặt ra câu hỏi liệu việc trao giải vào tháng 10 tới có bị ảnh hưởng hay không?

Bình luận (0)

Lên đầu trang