Ai Cập

Thẩm phán bị bắn chết sau bản án tử hình Morsi

Chủ Nhật, 17/05/2015 11:12  | Thu Mai ( Independent)

|

(CAO) Ba thẩm phán Ai Cập vừa bị bắn chết, vài giờ sau khi một tòa án nước này tuyên án tử hình cựu tổng thống Mohamed Morsi.

 

Theo cảnh sát, chiếc ô-tô chở ba vị quan tòa  đang chạy trong thành phố al-Arish, Sinai thì bị tấn công. Một người thứ tư cũng mất mạng và ít nhất ba người khác bị thương trong vụ nổ súng nghi do các tay súng Hồi giáo cực đoan thực hiện.

Hiện chưa rõ vụ tấn công có liên quan đến phản ứng giận dữ của những người ủng hộ phong trào Anh em Hồi giáo sau  bản án tử hình ông Morsi vừa được tuyên hay không. Đảng của ông Morsi bị cấm hoạt động và hàng trăm cựu quan chức cùng những người ủng hộ đảng này đã bị bắt và xử tù.

Cựu tổng thống Morsi trở thành tâm điểm chia rẽ tại Ai Cập - Ảnh: AFP

Bộ trưởng Nội vụ Ai Cập nói một cảnh sát cũng thiệt mạng hôm qua (16-5) ở ngoại ô Cairo khi bị các tay súng phóng mô tô ngang qua nã đạn.

Các vụ nổ súng xảy ra chỉ vài ngày sau khi một thẩm phán cấp cao suýt chết sau một vu ám sát bất thành. Đó là ông  Moataz Khafagi, người đã kết án tử 12 thành viên Anh em Hồi Giáo hồi năm ngoái  với cáo buộc họ giết một viên tướng cảnh sát.

Bán đảo Sinai nhiều tháng gần đây thường xuyên chứng kiến làn sóng bùng nổ bạo lực và tấn công khủng bố, thúc đẩy chính phủ Ai Cập phải tuyên bố tình trạng khẩn cấp tại khu vực này hồi năm ngoái.

 

Bình luận (0)

Lên đầu trang