Cô gái Việt bị cáo buộc buôn ma túy ở châu Âu đã về nước

Thứ Sáu, 05/04/2019 21:22

|

(CAO) Theo thông cáo của Bộ Ngoại giao Việt Nam, hôm 22-3, tòa án Anwerp của Bỉ đã quyết định hủy bản án 4 năm tù đối với Phạm Thị Tuyết Mai (34 tuổi), cùng cáo buộc buôn bán ma túy vì đã hết hiệu lực.

Phạm Thị Tuyết Mai bị cảnh sát biên giới Pháp bắt vào ngày 18-12-2018 tại sân bay Charles de Gaulle theo Lệnh bắt giữ châu Âu (EAW). Tòa Tư pháp Anwerp của Bỉ đã tuyên án vắng mặt Mai về tội "buôn bán bất hợp pháp ma túy và chất gây nghiện" vào năm 2013.

Cô gái Việt bị cáo buộc buôn ma túy ở châu Âu gây 'bão' mạng
 

Tuy nhiên, Tuyết Mai cho rằng trong khoảng thời gian cô bị cáo buộc buôn bán ma túy ở Bỉ thì thực chất cô đang học tập và làm việc tại Amsterdam, Hà Lan. Sau đó, quay về Việt Nam sinh sống từ tháng 3-2010 và cho đến tháng 11-2011, và chỉ quay lại châu Âu một lần để công tác. Trong khi đó, cáo trạng nêu cô phạm tội tại Bỉ trong khoảng thời gian từ 1-10-2010 đến 10-5-2011, điều này là hoàn toàn thiếu hợp lý.

Cô gái Phạm Thị Tuyết Mai - Ảnh: Facebook nhân vật

Luật sư bào chữa cho Tuyết Mai cũng cho rằng bản án mà tòa án Bỉ đưa ra là "vội vàng" và nhiều khả năng đây có thể là trường hợp bị ăn cắp thông tin để phạm pháp. Sau một ngày bị tạm giam, Tuyết Mai được tòa án Paris cho phép tại ngoại và áp dụng một số biện pháp kiểm soát tư pháp. Cô cùng bạn trai người ngoại quốc đã liên lạc về gia đình để thu thập thêm chứng cứ nhằm phản bác các cáo buộc chống lại mình. 

Mới đây, tòa án Anwerp của Bỉ đã quyết định hủy bản án 4 năm tù đối với Phạm Thị Tuyết Mai (34 tuổi), cùng cáo buộc buôn bán ma túy vì đã hết hiệu lực. Được biết, Tuyết Mai đã trở về Hà Nội vào sáng 5-4, sau hơn 100 ngày bị cấm rời lãnh thổ Pháp.

Bình luận (0)

Lên đầu trang