Đấu súng giữa an ninh và phiến quân ở Sri Lanka, 15 người chết

Thứ Bảy, 27/04/2019 21:45  | Anh Duy

|

​(CAO) Hôm 27-4, Reuters đưa tin một vụ đấu súng giữa các binh sĩ và những phần tử bị tình nghi là phiến quân Hồi giáo cực đoan ở bờ biển phía đông Sri Lanka đã làm 15 người chết, trong đó có 6 trẻ em.

Thông tin trên được một phát ngôn viên quân đội nước này đưa ra. Vụ đấu súng nằm trong đợt bố ráp của an ninh hòn đảo, truy quét các đối tượng bị tình nghi có liên quan đến loạt đánh bom khủng bố vào chủ nhật tuần trước khiến hơn 280 người thiệt mạng và gần 500 người bị thương.

Vụ đấu súng xảy ra ở huyện Ampara, phía nam thị trấn Batticaloa, nơi xảy ra một trong những vụ đánh bom tuần trước.

Đến nay chính quyền nước này cho biết các vụ tấn công đã được tiến hành ở 3 nhà thờ và 4 khách sạn. Hầu hết trong số đó toạ lạc ở thủ đô Colombo. 9 nghi phạm tiến hành loạt khủng bố đều thuộc tầng lớp trung và thượng lưu của nước này, được hưởng nền giáo dục tốt. Có tên còn đi du học. 8 nghi phạm trong số đó đã được xác định danh tính.

Lực lượng an ninh bố ráp một địa điểm, truy lùng các nghi phạm - Ảnh: Reuters

Chính quyền cảnh báo thời gian tới có thể sẽ còn nhiều vụ tấn công nữa nhắm vào các trung tâm tôn giáo ở một đất nước Phật giáo chiếm đa số.

Chính quyền Sri Lanka đang vấp phải nhiều chỉ trích về việc để xảy ra những vụ tấn công trong khi tình báo Ấn Độ đã nhiều lần phát đi cảnh báo.

Trong bối cảnh bất ổn tiếp tục gia tăng, Bộ Ngoại giao Mỹ nhắc nhở các công dân của mình cần cân nhắc khi lên kế hoạch du lịch Sri Lanka trong thời gian tới. Washington cũng yêu cầu các thành viên là con em của các viên chức ngoại giao Mỹ đang công tác tại đây rời khỏi. 

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang