Malaysia:

Hơn 500 người bị ngộ độc do chất thải đổ xuống sông

Thứ Năm, 14/03/2019 19:07

|

(CAO) Theo AFP ngày 14-3 đưa tin, Malaysia đang phải đối phó với tình trạng ô nhiễm, sau khi một chiếc xe được cho là đổ chất thải độc hại xuống sông ở thị trấn Pasir Gudang, bang Johor, Malaysia, vào tuần trước.

Bộ trưởng Giáo dục Maszlee Malik sau khi nghe báo cáo tình hình, đã quyết định cho hơn 100 trường học đóng cửa. Nguyên nhân là do các chất độc hại sau khi đổ xuống sông đã bắt đầu bốc hơi gây ra các triệu chứng ngộ độc như: buồn nôn, nhức đầu, nôn,...

Một nạn nhân phải đưa đi cấp cứu vì ngộ độc - Ảnh: AP

Ông Maszlee Malik đã phát biểu xác nhận về vấn đề này: "Sau khi nhận được các báo cáo chính thức về tình hình ô nhiễm, Bộ Giáo dục quyết định đóng cửa 111 trường học ở thị trấn Pasir Gudang. Chúng tôi cũng đang tiến hành các biện pháp cải thiện môi trường do chất độc bị xả thải gây nên". 

Tổng cộng hơn 500 người, trong đó có cả phụ nữ và trẻ em phải tiến hành điều trị sau khi có những triệu chứng bất thường về sức khỏe. Hiện giới chức đang truy tìm người đàn ông xả thải để biết chất độc mà người này thải ra môi trường là gì. Một bản án nghiêm khắc cũng được đề xuất, để xử lý làm gương cho những trường hợp tương tự. 

Bình luận (0)

Lên đầu trang