Tới lượt Anh cấm Boeing 737 MAX bay vào không phận

Thứ Ba, 12/03/2019 21:54  | Anh Duy

|

​(CAO) Hôm 12-3, AFP đưa tin nối gót Singapore, chính quyền Anh đã ra lệnh cấm dòng máy bay Boeing 737 MAX bay vào không phận trong khi nhiều hãng hàng không trên toàn cầu cũng đã tạm thời ngưng khai thác dòng máy bay này.

Quyết định của Anh diễn ra khi Boeing 737 MAX là dòng máy bay gặp hai tai nạn chết người chỉ trong vòng 5 tháng.

Hôm chủ nhật, chiếc máy bay 737 MAX 8 của hãng hàng không Ethiopian Airlines đã rơi khi đang trên đường đến thành phố Nairobi khiến tất cả 157 người thiệt mạng. Trước đó, chuyến bay của hãng hàng không Lion Air cũng gặp sự cố rơi tương tự ở Indoneisa vào tháng 10-2018 khiến 189 người thiệt mạng.

Các nhà điều tra đã thu hồi được hộp đen của chuyến bay. Mỹ đã yêu cầu Boeing cập nhật phần mềm điều khiển máy bay để vá lỗi đồng thời phải có các biện pháp hành động nếu các nguyên nhân về an toàn được xác định.

Một phần động cơ chiếc máy bay gặp nạn của hãng hàng không Ethiopian Airlines tại hiện trường - Ảnh: Reuters

Tuy nhiên những động thái trên vẫn không đủ để tạo ra sự yên tâm cho khách hàng. Đến nay Anh và 4 nước khác bao gồm Singapore, Úc, Malaysia và Oman đã tạm thời cấm tất cả các máy bay thuộc dòng 737 MAX bay vào không phận.

Trong khi đó Trung Quốc, thị trường quan trọng của Boeing cũng yêu cầu các hãng bay nội địa ngưng khai thác các chuyến bay bằng dòng máy bay này.

Bình luận (0)

Lên đầu trang