Singapore cấm tất cả dòng Boeing 737 Max bay vào không phận

Thứ Ba, 12/03/2019 11:52  | Anh Duy

|

(CAO) Hôm 12-3, BBC đưa tin Cục Hàng không dân dụng Singapore (CAAS) cho biết họ tạm thời cấm tất cả các máy bay thuộc dòng Boeing 737 Max bay đến và đi khỏi không phận nước này.

Quyết định này được đưa ra sau khi chiếc Max 8 của hãng hàng không Ethiopian Airlines rơi vào hôm chủ nhật khiến 157 người thiệt mạng. Đây là lần thứ 2 chỉ trong vòng 5 tháng, máy bay thuộc dòng này rơi khiến nhiều người thiệt mạng.

Quyết định của Singapore rất có tiếng nói vì đây là điểm du lịch và trung chuyển giao thông lớn kết nối Châu Á, Châu Âu và Mỹ.

Trước Singapore, một vài hãng hàng không trên thế giới cũng đã ra chỉ thị ngưng khai thác mẫu máy bay Max 8 sau vụ rơi máy bay ở Ethiopia.

Tuy nhiên Singapore là nước đầu tiên cấm tất cả các máy bay thuộc dòng Max của Boeing chứ không riêng gì Max 8. Lệnh cấm bắt đầu có hiệu lực vào lúc 13h ngày 12-3 (giờ VN).

Một chiếc Max 8 của hãng Silk Air, hãng hàng không của Singapore - Ảnh: Reuters

Quyết định của Singapore gây ảnh hưởng đến nhiều hãng bay. Trong đó hãng SilkAir của Singapore hiện đang khai thác 6 chiếc Boeing 737 Max. Ngoài ra còn có các hãng Southern Airlines (Trung Quốc), Garuda (Indoensia) và Lion Air (Thái Lan)...

Trong khi đó Cục hàng không Liên bang Mỹ hôm 11-3 cho biết họ vẫn tin tưởng vào tính an toàn của mẫu máy bay Boeing 737 Max 8 mặc dù đã xảy ra hai vụ tai nạn liên quan đến dòng máy bay này.

Bình luận (0)

Lên đầu trang