Iran thề đáp trả thích đáng bất kỳ đe doạ nào đến từ Mỹ

Chủ Nhật, 23/06/2019 00:10  | Anh Duy

|

​(CAO) Hôm 22-6, Reuters dẫn tuyên bố từ chính quyền Iran cho biết họ chắc chắn sẽ đáp trả thích đáng đối với bất kỳ mối đe doạ nào đến từ Mỹ.

Tuyên bố trên được hãng thông tấn Tasnim đưa ra giữa lúc căng thẳng leo thang từng ngày giữa MỹIran quanh vụ Tehran bắn rơi một máy bay do thám không người lái của Mỹ.

Vụ việc kích động nguy cơ xảy ra một cuộc đối đầu quân sự. Hôm 21-6, tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông đã rút lại lệnh tấn công quân sự trả đũa nhắm vào Iran do ước tính hành động này có thể khiến 150 người thiệt mạng. Trump cũng để ngỏ khả năng đàm phán với Tehran.

Mảnh vỡ từ chiếc drone Iran bắn hạ của Mỹ - Ảnh: Reuters

Phát ngôn viên Bộ quốc phòng Iran - Abbas Mousavi tuyên bố: “Chúng tôi sẽ không cho phép bất kỳ vụ xâm phạm biên giới nào của Iran và sẽ đáp trả thích đáng bất kỳ hoạt động xâm lược hay đe doạ nào đến từ Mỹ”.

Trong khi đó, một phát ngôn viên cấp cao của quân đội Iran - Abolfazl Shekarchi cảnh báo: “Bất kỳ tính toán sai lầm nào gây ra bởi các kẻ thù của Iran, đặc biệt là Mỹ và các đồng minh trong khu vực của họ, sẽ tương tự như việc bắn vào thùng thuốc súng, sẽ thiêu cháy cả nước Mỹ, cùng các lợi ích và các đồng minh của họ trên mặt đất”.

Những tuyên bố đanh thép này có thể đẩy khu vực vào 1 cuộc chiến đối đầu nguy hiểm.

Bình luận (0)

Lên đầu trang