Indonesia:

Lãnh gần 150 roi vào lưng vì cưỡng hiếp trẻ em

Thứ Năm, 26/11/2020 21:37  | Anh Duy

|

(CAO) Hôm 26-11, AFP đưa tin một nam thanh niên người Indonesia đã bị đánh gần 150 nhát roi vì tội cưỡng hiếp một trẻ em ở tỉnh Aceh.

Tỉnh này là một tỉnh Hồi giáo bảo thủ, nơi phạt roi nơi công cộng là hình phạt phổ biến đối với những hành vi được cho là vi phạm luật Hồi giáo.

Nam thanh niên 19 tuổi nhăn nhó và kêu lên khi bị một sĩ quan đeo mặt nạ dùng roi mây đánh vào lưng ở thị trấn Idi trước sự chứng kiến của nhiều người.

Tên tội phạm đã nài xin người thi hành ngưng đánh và được các bác sĩ điều trị một thời gian ngắn trước khi vụ thi hành án phạt được nối lại.

Tên này đã bị bắt hồi đầu năm với cáo buộc lạm dụng tình dục và cưỡng hiếp nạn nhân. Sau đó hắn ta đã bị kết án 146 roi, một con số đặc biệt cao dành cho những tội danh nghiêm trọng nhất.

Nam thanh niên lãnh gần 150 roi vì cưỡng hiếp trẻ em - Ảnh: AFP

"Mức án tối đa nhằm răn đe" - Ivan Nanjjar Alavi, một quan chức từ văn phòng công tố ở Đông Aceh nói với các phóng viên.

Aceh là tỉnh ở mũi phía tây của đảo Sumatra, là khu vực duy nhất ở Indonesia đa số dân theo đạo Hồi được áp dụng luật Hồi giáo theo một thỏa thuận tự trị với chính quyền trung ương nhằm chấm dứt cuộc nổi dậy ly khai kéo dài.

Những trận đòn công khai của Aceh bị chỉ trích rộng rãi bởi các nhóm bảo vệ nhân quyền. Mỗi lần thi hành án có thể thu hút hàng trăm khán giả theo dõi nhưng đám đông đã giảm dần những tháng qua do dịch coronavirus.

Tỉnh này cho phép đánh đòn đối với một loạt tội danh bao gồm cờ bạc, ngoại tình, uống rượu và quan hệ tình dục đồng tính hoặc trước hôn nhân.

Hình phạt này nhận được sự ủng hộ rộng rãi trong cộng đồng người Hồi giáo chủ yếu ở Aceh.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang