Mỹ siết quản lý thêm 4 cơ quan truyền thông Trung Quốc

Thứ Ba, 23/06/2020 12:26  | Anh Duy

|

​(CAO) Hôm 23-6, CNN đưa tin chính quyền tổng thống Mỹ Donald Trump đã đưa vào danh sách thêm 4 tổ chức truyền thông Trung Quốc để đối xử như những phái bộ ngoại giao ở nước này.

Theo đó, trợ lý ngoại trưởng Mỹ phụ trách các vấn đề ở khu vực Đông Á và Thái Bình Dương - David Stilwell cho biết 4 cơ quan truyền thông lần này bị Mỹ siết quản lý bao gồm Đài truyền hình trung ương Trung Quốc (CCTV), Dịch vụ tin tức Trung Quốc (CNS), Nhân Dân nhật báo và Thời báo Hoàn Cầu.

Mỹ buộc chi nhánh của các cơ quan này ở Mỹ phải báo cáo chi tiết cho Washington cơ cấu cũng như hoạt động điều chuyển nhân sự cùng bất động sản họ sở hữu ở Mỹ cho Bộ ngoại giao nước này.

 Trụ sở đài Truyền hình trung ương Trung Quốc (CCTV) ở Bắc Kinh  - Ảnh: Wikipedia

Stilwell cho rằng đây là những cơ quan phục vụ mục đích tuyên truyền cho chính quyền Trung Quốc vì vậy việc Mỹ đối xử với chúng như những phái bộ ngoại giao sẽ làm tăng tính minh bạch trong việc kiểm soát thông tin.

Đây là lần thứ 2 Mỹ liệt các cơ quan truyền thông của Trung Quốc vào danh sách để quản lý trong bối cảnh căng thẳng giữa hai nước không ngừng tăng cao vì bất đồng về các vấn đề như Hong Kong, Đài Loan và dịch Covid-19.

Bình luận (0)

Lên đầu trang