Mỹ phong tỏa hai căn cứ ở Nhật nhằm ngăn dịch nCoV

Thứ Ba, 14/07/2020 15:31

|

(CAO) Theo AFP ngày 14-7 đưa tin, quân đội Mỹ đã tiến hành phong tỏa căn cứ Hansen và Futenma trên đảo Okinawa, hôm 13-7, sau khi ghi nhận gần 95 binh sĩ nhiễm nCoV.

Người đại diện phát ngôn của Thủy quân lục chiến Mỹ, Ken Kunze hôm nay cho biết: "Chúng tôi đang tiến hành các biện pháp hòng ngừa cần thiết cho 9 căn cứ thủy quân lục chiến Mỹ ở vùng Okinawa như: khuyến khích làm việc từ xa, đóng cửa các cơ sở không thiết yếu,... Căn cứ Hansen và sân bay quân sự Futenma sẽ bị phong tỏa, cho tới khi có thông báo mới".

Một đứa trẻ Nhật nhìn máy bay tại Trạm không quân thủy quân lục chiến Futenma, Okinawa, ngày 19-4-2019 - Ảnh: STARS AND STRIPES

Ngoài "ổ dịch" tại các căn cứ quân sự Mỹ, Okinawa hiện ghi nhận 148 ca nhiễm nCoV và 7 ca tử vong. Không riêng gì hai căn cứ bị phong tỏa, nhiều ca nhiễm nCoV mới cũng được ghi nhận tại các cơ sở quân sự khác của Mỹ ở Nhật như: căn cứ không quân Misawa (tỉnh Aomori), căn cứ Atsugi (tỉnh Kanagawa),...

Tình hình dịch nCoV ở Nhật hiện đang diễn biến hết sức phức tạp nước này ghi nhận hơn 300 trường hợp nhiễm mới mỗi ngày. Trong đó tổng số trường hợp nhiễm nCoV là gần 22.000 trường hợp, với 982 người chết và hơn 18.000 ca hồi phục.

Bình luận (0)

Lên đầu trang