Dẫn độ về Anh nghi phạm cầm đầu vụ 39 người Việt chết trong container

Thứ Bảy, 13/06/2020 01:35

|

(CAO) Theo AP ngày 12-6 đưa tin, tòa án Ireland phê chuẩn việc dẫn độ Ronan Hughes (40 tuổi, kẻ bị nghi cầm đầu đường dây buôn người khiến 39 người Việt chết trong xe container ở Anh hồi năm ngoái) sang Anh. 

Ronan Hughes hiện bị rất nhiều cáo buộc, trong đó có: 39 tội ngộ sát, hỗ trợ nhập cư bất hợp pháp,... Thẩm phán Paul Burns tuyên bố trong phiên xử tại tòa hình sự Dublin, Ireland về việc dẫn độ Ronan Hughes: "Tôi thấy không có sự mơ hồ về lãnh thổ trong việc dẫn độ lần này. Toàn bộ âm mưu thực chất đã vượt khỏi biên giới một quốc gia".

Hiện trường vụ 39 người Việt chết trong xe containerAnh hồi năm ngoái

Trước đó, một nghi phạm khác trong vụ buôn người là Eamonn Harrison (23 tuổi), đã bị tòa phúc thẩm Ireland bác đơn xin miễn dẫn độ về Anh. Trong khi tài xế xe container, Maurice Robinson, đã nhận tội ngộ sát hồi tháng 4.

Ronan Hughes (40 tuổi), kẻ bị nghi cầm đầu đường dây buôn người khiến 39 người Việt chết trong xe container ở Anh hồi năm ngoái - Ảnh: PA

Cảnh sát hạt Essex, Anh, đã phát hiện 39 thi thể người Việt trong xe container đông lạnh tại khu công nghiệp Waterglade, hôm 23-10-2019. Container trước đó được chuyển bằng phà từ cảng Zeebrugge ở Bỉ tới cảng Purfleet, Anh. Vụ việc đã gây chấn động dư luận trong nước Anh, lẫn quốc tế.

Bình luận (0)

Lên đầu trang