200 người thương vong vì tai nạn tàu hỏa ở Đài Loan: Do lái tàu

Thứ Tư, 24/10/2018 01:53

|

(CAO) Theo BBC ngày 23-10 đưa tin, lái tàu Puyuma Express 6432 gặp tai nạn đã thừa nhận trước tòa án huyện Nghi Lan, Đài Loan rằng mình đã tắt hệ thống kiểm soát tốc độ vì cho rằng hôm đó hệ thống này bị lỗi và ông sợ chuyến tàu đi không kịp thời gian quy định.

Tuy nhiên, sau khi hệ thống này bị tắt, đoàn tàu đã chạy quá tốc độ cho phép (nhiều lúc là gấp đôi tốc độ qui định) và bị trật bánh, gây ra tai nạn thảm khốc khiến 18 người thiệt mạng, trong đó có ít nhất 3 trẻ em, và 175 người bị thương. Đây cũng là vụ tai nạn đường sắt nghiêm trọng nhất ở Đài Loan trong vòng 37 năm qua.

Đây được xem là vụ tai nạn đường sắt nghiêm trọng nhất ở Đài Loan trong vòng 37 năm qua - Ảnh: AFP

Nhiều chuyên gia cho rằng quyết định phanh gấp khiến đoàn tàu trật bánh là nguyên nhân chính dẫn đến tai nạn. Đồng thời đang tìm hiểu xem lái tàu liệu có biết được tốc độ của con tàu trước khi nó sắp vào khúc cua hay không?

Vụ tai nạn xảy ra với đoàn tàu Puyuma Express 6432, lúc 17 giờ, ngày 21-10 (theo giờ địa phương), tại huyện Nghi Lan, gần Đài Bắc. Chuyến tàu này đang trong hành trình từ Thụ Lâm tới thành phố Đài Đông thì xảy ra tai nạn. Khi đó, trên tàu có tới 366 hành khách

Bình luận (0)

Lên đầu trang