Nhà Trắng chỉ trích truyền thông cố tình “hạ bệ” quy mô người tham dự lễ nhậm chức của Trump

Chủ Nhật, 22/01/2017 12:58  | Anh Duy

|

(CAO) Trong động thái hục hặc đầu tiên giữa chính quyền Trump sau ngày nhậm chức với truyền thông Mỹ, hôm 21-1 (giờ địa phương), người phát ngôn Nhà Trắng Sean Spicer cáo buộc truyền thông cố tình hạ thấp quy mô người tham dự lễ nhậm chức của Trump hôm 20-1.

Thư ký báo chí Nhà Trắng Spicer thẳng thừng chỉ trích hình ảnh lan truyền trên Twitter về đám đông tham gia lễ nhậm chức của Trump có quy mô quá ít nếu so với lượng người tham dự lễ nhậm chức của tổng thống tiền nhiệm Obama năm 2009, là hình đã bị chỉnh sửa.

Thư ký báo chí Nhà Trắng Spicer chỉ trích kịch liệt truyền thông - Ảnh: Reuters

Phát ngôn Nhà Trắng nhận mạnh: “Đây là đám đông công chúng lớn nhất từ trước đến nay đến chứng kiến lễ nhậm chức, bao gồm cả người dân và nhiều người khác trên toàn cầu. Những nỗ lực nhằm giảm bớt sự nhiệt tình (của người dân) ở lễ nhậm chức là hành động sai trái và đáng xấu hổ”.

Lễ nhậm chức của Obama từng ghi nhận lượng người tham dự lên đến 1,8 triệu người, lớn nhất trong lịch sử Mỹ. Trong khi đó hình chụp từ trên cao quang cảnh buổi lễ nhậm chức của Trump cho thấy lượng người tham dự nhỏ hơn rất nhiều, với nhiều khoảng trống thể hiện trong các bức hình.

Việc chỉ trích của Nhà Trắng càng khoét sâu thêm mâu thuẫn của chính quyền Trump với giới truyền thông khi trong suốt giai đoạn tranh cử, nhiều tờ báo lớn của Mỹ như The New York Times hay Washington Post đăng các bài chỉ trích Trump, dự đoán ông không chiến thắng mà dành thiện cảm nhiều hơn cho bà Hillary Clinton.

Bức ảnh của hãng tin AP chụp cảnh người dân đến tham dự buổi lễ nhậm chức của Trump hôm 20-1 thưa thớt - Ảnh: AP
Trong khi đó, biển người tràn đến tham gia buổi lễ nhậm chức của Obama hôm 20-1-2009 - Ảnh: AP

Bình luận (0)

Lên đầu trang