Putin nói Nga chống dịch Covid-19 “vượt trội” so với Mỹ

Thứ Hai, 15/06/2020 10:56  | Anh Duy

|

​(CAO) Hôm 15-6, Reuters dẫn lời tổng thống Nga Putin cho rằng Nga nổi lên như một hình mẫu chống dịch Covid-19 tốt khi kiềm chế được tổn thất ở mức tối thiểu, đồng thời chống dịch tốt hơn Mỹ, nơi ông nhận xét là để cho các lợi ích chính trị đảng phái chi phối.

Hiện nay với 528.964 ca nhiễm nCoV được xác nhận, Nga là vùng dịch lớn thứ 3 Thếy giới sau Brazil và Mỹ. Số ca tử vong vì Covid-19 ở nước này chựng lại ở mức 6948 ca, thấp hơn nhiều so với nhiều nước khác, bao gồm Mỹ, nơi có hơn 115.000 ca nhiễm.

Tổng thống Nga Putin vừa đưa ra những nhận định về công tác chống dịch ở Mỹ - Ảnh: Reuters

Phát biểu trên đài truyền hình quốc gia, Putin nhấn mạnh: “Chúng ta đang chống dịch một cách trơn tru và nổi lên với tư cách một hình mẫu chống dịch tự tin và hạn chế được tổn thất ở mức tối thiểu. Nhưng tại Mỹ, điều này đã không diễn ra. Hệ thống chính trị của Nga đã chống dịch tốt hơn Mỹ bởi vì chính quyền các cấp từ liên bang đến từng bang làm việc như một đội ngũ thống nhất, không bị chia rẽ, bất đồng như ở Mỹ”.

Ông nhấn mạnh tiếp: “Tôi không thể tưởng tượng được có người nào trong chính quyền Nga (cấp liên bang) hoặc chính quyền cấp khu vực nói với chúng tôi rằng họ sẽ không làm theo những gì chính quyền liên bang hay tổng thống chỉ đạo”.

Putin nhận định: “Dường như vấn đề tại Mỹ trong chống dịch chính là vấn đề về đội ngũ lãnh đạo, trong trường hợp này đã để cho những lợi ích đảng phái dẫn dắt, đặt lợi ích của họ lên trên lợi ích chung của cả cộng đồng và người dân”.

Hiện Mỹ chưa đưa ra phản hồi trước những nhận xét này của Putin.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang