Siêu máy bay ném bom của Nga gặp sự cố, 2 phi công thiệt mạng

Thứ Tư, 24/03/2021 21:34

|

(CAO) Theo TASS ngày 24-3 đưa tin, siêu máy bay ném bom Tu-22M3 của Nga đã gặp sự cố ghế phóng trong lúc chuẩn bị thực hiện nhiệm vụ bay huấn luyện khiến hai phi công thiệt mạng và một người bị thương nặng.

Bộ Quốc phòng Nga đã phát đi thông báo về vụ việc cho hôm 23-3: "Một chiếc máy bay ném bom Tu-22M3 đã gặp sự cố ghế phóng ở một sân bay tại tỉnh Kaluga. Do độ cao quá nhỏ nên dù đã không kịp mở, khiến hai phi công thiệt mạng và một người bị thương nặng".

Theo nguồn tin địa phương cho biết, một trong hai phi công thiệt mạng là chỉ huy trưởng trung đoàn Tu-22M3. Tình hình sức khỏe của phi công bị thương nặng không được công bố. Một đội điều tra chuyên biệt đã nhanh chóng được thành lập để gấp rút tìm ra nguyên nhân vụ tai nạn. 

Một trong những chiếc Tu-22M3 của Nga - Ảnh: TASS

Thông thường tổ bay Tu-22M3 có 4 người gồm: hai phi công, hoa tiêu và người điều khiển vũ khí. Do đây là chuyến bay huấn luyện nên tổ bay chỉ có 3 người. Tất cả ghế của tổ bay đều được trang bị hệ thống ghế thoát hiểm, tuy nhiên chỉ sĩ quan chỉ huy tổ bay mới có quyền và ngồi tại cụm điều khiển kích hoạt ghế phóng.

Siêu máy bay Tu-22M3 là một trong những biến thể của dòng Tu-22, với khả năng mang các tên lửa hạng nặng có khả năng diệt hạm, với tầm bắn xa nhất lên tới 600km. Biến thể Tu-22M3M, mang được cả siêu tên lửa Kinzhal với tầm bắn 2.000 km.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang