Bầu cử Mỹ:

Sợ bị ám sát, Trump được mật vụ hộ tống khỏi buổi vận động

Chủ Nhật, 06/11/2016 11:45  | Anh Duy

|

(CAO) Hôm nay 6-11, CNN đưa tin ứng viên đảng Cộng hòa – Donald Trump đã được nhân viên mật vụ hộ tống khỏi sân khấu của buổi vận động tranh cử tại thành phố Reno, bang Nevada (Mỹ) sau khi có tin một người trong đám đông đứng gần bục phát biểu của Trump có súng và định ám sát ông.

Một phát ngôn viên của cơ quan Mật vụ cho biết: “Một cá nhân chưa xác định được danh tính đã bất ngờ hét lên “có súng”. Tuy nhiên những cuộc khám xét kỹ lưỡng sau đó đã không phát hiện bất cứ vũ khí nào nơi Trump diễn thuyết.

Nghi phạm bị bắt ngay sau đó và được dẫn ra khỏi đám đông khán phòng. Vụ việc hiện đang được điều tra thêm.

Khi nghe một tiếng nói hét lên “có súng”, đám đông trở nên hoảng loạn. Video lan truyền trên Internet cho thấy Trump dùng tay che ánh đèn sân khấu rọi vào mặt, nheo mắt nhìn vào đám đông phía dưới trước khi được các nhân viên Mật vụ nhanh chóng hộ tống khỏi sân khấu.

Trump không bị thương sau sự cố trên và đã trở lại sân khấu tiếp tục diễn thuyết sau đó ít phút.

Video Trump được hộ tống khỏi khán phòng: 

 
Ông Trump được mật vụ lôi vào trong khi đám đông bên dưới hô lên "có súng" - Ảnh: CNN

CNN dẫn lời một nhân chứng tên Milton Zerman cho biết: “Tôi đang nghe Trump phát biểu thì ai đó trong đám đông hét lên “Anh ta có một khẩu súng”.Vì vậy tôi nhìn về chàng trai đó nhưng đã không nhìn thấy bất cứ khẩu súng nào. Đám đông bắt đầu lan tin có súng trong khán phòng và Trump sau đó mau chóng được đưa đi”.

Trump sau đó quay lại sân khấu, cảm ơn các mật vụ: “Tôi muốn cảm ơn các mật vụ Mỹ và các cơ quan thực thi pháp luật ở thành phố Reno, bang Nevada đã cho thấy phản ứng nhanh chóng và chuyên nghiệp của họ. Tôi cũng cảm ơn hàng ngàn người có mặt ở đây đã hỗ trợ tôi. Không ai có thể ngăn cản được chúng ta. Tôi và các bạn sẽ làm nước Mỹ vĩ đại hơn một lần nữa”.

Trump trong vòng vây của Mật vụ - Ảnh: AP

Bình luận (0)

Lên đầu trang