Tổng thống Park phủ nhận bê bối liên quan đến bạn thân

Thứ Ba, 03/01/2017 00:19  | Anh Duy

|

(CAO) Vụ bê bối chính trị chấn động xứ Kim Chi đang nảy sinh những diễn tiến bất ngờ. Tổng thống Hàn Quốc Park Geun Hye hôm 1-1 đã phủ nhận những cáo buộc liên quan đến vụ bê bối, còn con gái bà Choi Soon Sil bị bắt tại Đan Mạch.

Hôm 2-1, Reuters đưa tin cảnh sát Đan Mạch đã phối hợp với phía Hàn Quốc bắt giữ Chung Yoo Ra, con gái “bạn thân” bà Park - bà Choi Soon Sil.

Chung Yoo Ra chính là “tâm điểm” của vụ bê bối chấn động khi cô được tuyển vào trường Đại học nữ Ewha danh tiếng. Báo chí đã khui ra việc Yoo Ra được “đặc cách” vào trường là nhờ dựa vào mối quan hệ của mẹ với tổng thống Park.

Từ vụ này, truyền thông mới tiếp tục điều tra, phát hiện bà Park để cho bạn thân là Choi Soon Sil tiếm quyền, tiếp cận các tài liệu mật và tham gia vào cả việc cố vấn chính sách dù không có chức vụ gì trong chính quyền.

Giáo sư Lyou Chul Gyun của trường Đại học nữ Ewha cũng đang đối mặt với việc bị truy tố do can thiệp vào quá trình xét tuyển và học tập của Chung Yoo Ra tại trường này.

Tổng thống Hàn Quốc Park Geun Hye phủ nhận liên quan đến bê bối của bạn thân - Ảnh: Reuters

Trong một diễn biến liên quan, hãng tin Yonhap hôm 1-1 đưa tin tổng thống Park phủ nhận các bê bối dính đến bạn thân trong thời gian vừa qua. Bà gọi những cáo buộc nhắm vào mình là “giả tạo và dối trá”.

Dù xin lỗi vì mình đã bất cẩn trong mối quan hệ với bà Choi nhưng nhấn mạnh: “Tôi chưa từng nghĩ tới việc mình giúp đỡ bất cứ cá nhân nào trong vụ bê bối này”.

Hiện bà Choi đang bị giam giữ để điều tra, trong khi bà Park đã bị Quốc hội bỏ phiếu đình chỉ chức vụ tổng thống, chờ luận tội từ Tòa án Hiến pháp Hàn Quốc”.

Bình luận (0)

Lên đầu trang