Triều Tiên tố Mỹ "hai mặt" khi xoá bỏ giới hạn tầm bắn của tên lửa Hàn Quốc

Thứ Hai, 31/05/2021 10:56  | Anh Duy

|

(CAO) Hôm 31-5, truyền thông nhà nước của CHDCND Triều Tiên chỉ trích việc chấm dứt một hiệp ước giữa Mỹ và Hàn Quốc gần đây nhằm hạn chế việc phát triển tên lửa đạn đạo của Hàn Quốc, nhấn mạnh đây là là dấu hiệu cho thấy Washington có "hành động hai mặt đáng xấu hổ".

Trước đó Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in tuyên bố bãi bỏ các hướng dẫn chung về tên lửa đã hạn chế đất nước ông phát triển các loại tên lửa đạn đạo có tầm trên 800km sau cuộc gặp thượng đỉnh đầu tiên với tổng thống Mỹ Joe Biden.

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên ( KCNA) đã đăng một bài báo của Kim Myong Chol, một nhà phê bình các vấn đề quốc tế cáo buộc Mỹ áp dụng tiêu chuẩn kép khi tìm cách cấm Bình Nhưỡng phát triển tên lửa đạn đạo.

Ông Kim chỉ trích: “Mỹ đang mải mê đối đầu bất chấp đối thoại. Bước chấm dứt hiệp ước là một lời nhắc nhở rõ ràng về chính sách thù địch của Mỹ đối với CHDCND Triều Tiên và hành động hai mặt đáng xấu hổ của nước này".

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un - Ảnh: Reuters

Mục tiêu của Triều Tiên là Mỹ chứ không phải quân đội Hàn Quốc và nước này sẽ chống lại Mỹ theo "nguyên tắc sức mạnh làm nên sức mạnh" - ông Kim nói.

Kim cũng chỉ trích Moon hoan nghênh việc chấm dứt hiệp ước này, gọi đây là động thái "kinh tởm, khiếm nhã."

Ông Kim nói thêm: “Giờ đây, khi Mỹ và chính quyền Hàn Quốc đã thể hiện rõ tham vọng xâm lược của mình, họ không có lý do gì để buộc tội CHDCND Triều Tiên tăng cường khả năng tự vệ của mình”.

Các bên bị Triều Tiên cáo buộc chưa đưa ra phản ứng.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang