Trực thăng quân sự Nhật rơi ở Thái Bình Dương, nhiều người thiệt mạng

Thứ Hai, 22/04/2024 11:11  | Anh Duy

|

(CAO) Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Minoru Kihara cho biết một thành viên phi hành đoàn đã thiệt mạng và 7 người khác vẫn mất tích sau khi hai máy bay trực thăng quân sự của Nhật Bản dường như bị rơi trong một cuộc tập trận vào cuối ngày 20/4.

“Thật đáng tiếc khi tình hình lại đến mức này” - Kihara nói với các phóng viên vào ngày 21/4. “Đối với 7 người còn lại, chúng tôi đang nỗ lực hết sức để tìm kiếm” – ông cho biết.

Theo Lực lượng Phòng vệ Hàng hải Nhật Bản (JMSDF), hai chiếc trực thăng, mỗi chiếc chở 4 thành viên phi hành đoàn, được cho là đã bị rơi trong một cuộc tập trận ở Thái Bình Dương vào cuối ngày 20/4.

Kihara nói rằng "có khả năng xảy ra va chạm" và hộp đen chuyến bay của hai chiếc trực thăng đã được tìm thấy và thu hồi.

“Những gì được cho là một phần của máy bay đã được xác nhận trên biển, và hai chiếc máy bay được cho là đã bị rơi. Hiện chưa rõ nguyên nhân nhưng chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để cứu mạng sống trước tiên” – Kihara thông tin thêm.

Lực lượng cứu hộ đang tìm kiếm các nạn nhân 

Chính phủ Mỹ đã đề nghị hỗ trợ hoạt động tìm kiếm và cứu nạn, đại sứ Mỹ tại Nhật Bản, Rahm Emanuel, nói trong một bài đăng trên X: “Chúng ta sẽ sát cánh cùng nhau, bên cạnh người bạn và đồng minh của chúng ta, Nhật Bản”.

Những chiếc trực thăng bị rơi là loại SH-60K chủ yếu được bố trí và vận hành từ các tàu khu trục, đồng thời hai máy bay này đang tiến hành huấn luyện vào ban đêm để tìm kiếm tàu ​​ngầm.

Đầu tháng này, Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida nói với CNN rằng nước ông đang tăng cường chi tiêu quốc phòng và thay đổi chính sách an ninh, sau nhiều năm theo chủ nghĩa hòa bình, do căng thẳng địa chính trị  và những thách thức an ninh quốc tế ngày càng gia tăng.

Bình luận (0)

Lên đầu trang