Trump gây tranh cãi khi bước đi trước nữ hoàng Anh

Thứ Bảy, 14/07/2018 23:07  | Anh Duy

|

​(CAO) Hôm 14-7, New York Times đưa tin cộng đồng mạng xứ sương mù đang “dậy sóng” trước đoạn video đăng tải cho thấy cảnh tổng thống Mỹ Donald Trump bước đi trước mặt Nữ hoàng Anh Queen Elizabeth II, bỏ lại bà phía sau tấm lưng của ông.

Vụ việc xảy ra khi ông chủ Nhà Trắng có cuộc gặp với Nữ hoàng ở lâu đài Windsor trong chuyến thăm Anh vào hôm 13-7. Sau màn bắt tay trước ống kính, lúc bước đi trên thảm cỏ, Trump đã đi trước Nữ hoàng. Dân mạng “soi” vào video cho thấy Trump không những đi trước bà mà còn đột ngột dừng lại chắn ngang đường đi của Nữ hoàng khiến bà phải tránh ông bằng cách đi né sang một bên.

Màn “đi trước” này diễn ra trong vòng chưa đến 20 giây nhưng khiến dư luận “sôi sục” vì cho rằng tổng thống Mỹ đã bất cẩn thể hiện thái độ thiếu tôn trọng đối với Hoàng gia Anh.

Cư dân mạng phân tích Nữ hoàng năm nay 92 tuổi trong khi Trump trẻ hơn bà đến 20 tuổi nhưng không biết nhường cho bà đi trước. 

Trong chưa đến 20 giây, ông Trump đi trước cắt ngang đường Nữ hoàng Anh đi - Ảnh:  Richard Pohle

Chuyến thăm Anh lần này của Trump gây ra nhiều tranh cãi và sóng gió. Đầu tiên là chính sách nhập cư tách trẻ em khỏi bố mẹ chúng khi họ nhập cảnh trái phép vào Mỹ khiến người dân London “nổi đoá” biểu tình rầm rộ phản đối chuyến thăm của Trump.

Trong khi đó ông chủ Nhà Trắng lại thể hiện sự hục hặc với chính quyền thủ tướng Anh Theresa May khi cho rằng bà May nhân nhượng EU khi theo đuổi một kế hoạch Brexit “mềm”.

Mọi hành động của Trump vì thế bị truyền thông Anh “soi” đến từng li.

Bình luận (0)

Lên đầu trang