Trung Quốc cấm các chương trình giảng dạy của nước ngoài từ mẫu giáo đến lớp 9

Thứ Hai, 17/05/2021 11:25  | Anh Duy

|

(CAO) Hôm 17-5, Reuters đưa tin Hội đồng Nhà nước Trung Quốc đã công bố luật mới ngừng các chương trình giảng dạy nước ngoài trong các trường học từ mẫu giáo đến lớp 9 (K-9) và cấm sở hữu hoặc kiểm soát bất kỳ trường K-9 tư thục nào của các tổ chức nước ngoài.

Các luật sẽ có hiệu lực vào ngày 1-9 là đạo luật mới nhất trong một loạt các biện pháp mà Bắc Kinh thực hiện nhằm thắt chặt kiểm soát lĩnh vực giáo dục đang phát triển nhanh chóng.

Trung Quốc hiện có các trường K-9 tư nhân dạy chương trình trong nước và nước ngoài.

Các thành viên của hội đồng quản trị hoặc cơ quan ra quyết định khác tại một trường K-9 tư thục phải là công dân Trung Quốc và phải bao gồm đại diện của các cơ quan quản lý, theo Luật Khuyến khích Giáo dục Tư nhân được công bố trên một trang web của chính phủ.

Học sinh Trung Quốc đi học - Ảnh: Reuters

Trung Quốc đang đưa ra các quy định mới cứng rắn để kìm hãm ngành công nghiệp dạy thêm tư nhân đang bùng nổ, nhằm giảm bớt áp lực cho trẻ em đi học và tăng tỷ lệ sinh của đất nước bằng cách giảm chi phí sinh hoạt gia đình.

Các luật vừa được công bố là "nghiêm ngặt hơn dự kiến ​​đối với các trường giáo dục bắt buộc (trường K-9), đặc biệt là trong lệnh cấm hoàn toàn các giao dịch của các bên được kết nối và việc các trường tư thục K-9 không thể bị kiểm soát theo thỏa thuận.

Các trường tư thục K-9 không thể tổ chức kiểm tra đầu vào và không thể tuyển dụng trước, theo luật mới.

Ngoài ra, các trường K-9 công lập không thể thành lập trường tư thục, cũng như chuyển đổi thành trường tư thục, cũng theo luật này.

Bình luận (0)

Lên đầu trang