Ukraine tái chiếm nhiều thị trấn quan trọng từ lực lượng Nga

Chủ Nhật, 11/09/2022 12:38  | Anh Duy

|

(CAO) Các lực lượng Nga đã rút khỏi một số thị trấn ở phía đông Ukraine, khi một cuộc phản công nhanh của Ukraine đã tạo ra nhiều lợi thế trên chiến trường cho nước này.

Các quan chức Ukraine cho biết quân đội đã tiến vào Kupiansk, một trung tâm tiếp tế quan trọng ở phía đông cho các lực lượng Nga vào hôm 10-9.

Bộ Quốc phòng Nga sau đó cho biết quân đội của họ đã rút lui khỏi Izyum gần đó.

Bộ cũng xác nhận việc rút quân khỏi thị trấn quan trọng thứ ba, Balaklyia, nhằm "tăng cường nỗ lực" trên mặt trận Donetsk.

Những bước tiến của Ukraine - nếu được duy trì - sẽ là đáng kể nhất kể từ khi Nga rút khỏi các khu vực xung quanh Kyiv vào tháng 4.

Trong bài phát biểu hàng đêm vào ngày 10-9, Tổng thống Ukraine - Volodymyr Zelensky tuyên bố rằng Ukraine hiện đã giành lại được 2.000 km vuông (700 dặm vuông) kể từ khi bắt đầu một cuộc phản công mới vào đầu tháng này.

Tuyên bố của ông cho thấy rằng một nửa khu vực đó đã được tái chiếm chỉ trong 48 giờ qua - vì nó gấp đôi diện tích lãnh thổ mà ông Zelensky nói đã giành lại được khi ông phát biểu trước đó.

Izyum là một trung tâm quân sự chính của Moscow.

"Một chiến dịch kéo dài ba ngày đã được thực hiện nhằm thu hồi và chuyển giao có tổ chức nhóm quân Izyum-Balakliya tới lãnh thổ của Cộng hòa Nhân dân Donetsk", tuyên bố của Nga cho biết.

"Để ngăn chặn thiệt hại cho quân Nga, một hỏa lực mạnh mẽ đã giáng xuống đối phương" – Moscow nhấn mạnh.

Bình luận (0)

Lên đầu trang