VĐV thể hình nổi tiếng 'không thể bệnh', vừa qua đời vì nCoV

Chủ Nhật, 09/02/2020 20:54

|

(CAO) Theo Sina Sports ngày 9-2 đưa tin, người đàn ông là Qiu Jun (72 tuổi), đang sống tại Vũ Hán, vốn là một vận động viên (VĐV) thể hình nổi tiếng và từng giành nhiều giải thưởng uy tín, đã qua đời hôm 6-2, sau khi được xác định nhiễm virus corona.

Được biết, ông Qiu Jun chỉ làm quen với thể hình sau khi đã nghỉ hưu (42 tuổi), sau đó ông bắt đầu tham gia các giải đấu. Người ta vẫn thấy ông tới chỗ tập luyện quen thuộc hôm 18-1 nhưng nhận được tin ông qua đời vào những ngày đầu tháng 2. 

Nhiều người biết đến ông từ tháng 11-2019, khi ông tham dự một cuộc thi với cơ bắp không thua gì thanh niên dù khi đó đã ở tuổi 71. Người đàn ông này cũng được xem là vận động viên thể thao đầu tiên của Trung Quốc chiết vì nhiễm virus corona.

VĐV thể hình Trung Quốc Qiu Jun - Ảnh: Getty

Theo người nhà của ông thì trước đây Qiu Jun gần như không mắc bệnh gì nghiêm trọng, ông được xem là người khỏe nhất trong gia đình, thậm chí cả khu vực ông sinh sống. Tuy nhiên, các thống kê cho thấy, người càng lớn tuổi thì càng dễ tử vong khi nhiễm CoV. 

Giới chức thể thao Trung Quốc hiện đang rất lo ngại khi chỉ còn 5 tháng nữa là tới kỳ Olympic Tokyo, các vận động viên Trung Quốc phải thi đấu để tranh suất tới dự nhưng hiện gặp nhiều khó khăn trong việc di chuyển vì bệnh dịch chuyển biến phức tạp. Nhiều kế hoạch và phương án đã được đề xuất để đảm bảo các VĐV điều kiện tốt nhất để thi đấu nhưng thật sự đây không phải là một vấn đề đơn giản.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang