Mỹ đã tiêu diệt thủ lĩnh al Qaeda ở bán đảo Ả Rập

Thứ Sáu, 07/02/2020 11:26  | Anh Duy

|

(CAO) Hôm 7-2, Reuters dẫn lời tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố nước này đã tiêu diệt được tên Qassim al-Raymi, thủ lĩnh tổ chức khủng bố al Qaeda chi nhánh ở bán đảo Ả Rập (AQAP).

Vụ tiêu diệt diễn ra trong một chiến dịch chống khủng bố được tiến hành ở Yemen.

Nói trong một thông cáo, Trump nhấn mạnh: “Dưới sự điều hành của Rimi, AQAP đã có những hành động bạo lực vô lương tâm chống lại thường dân ở Yemen và tìm cách truyền cảm hứng cho nhiều cuộc tấn công chống lại Mỹ và lực lượng của chúng tôi”.

Trump tiếp tục nhấn mạnh trong thông cáo: “Cái chết của tên này làm suy giảm sức mạnh của AQAP và phong trào toàn cầu của al Qaeda, đưa chúng ta tiến đến gần hơn đến việc loại bỏ các mối đe dọa mà các nhóm này gây ra cho an ninh quốc gia của chúng ta”.

Trump tuyên bố vừa tiêu diệt tên Qassim al-Raymi - Ảnh: BBC

Ông chủ Nhà Trắng tuy nhiên không nói rõ Raymi bị giết khi nào. AQAP bị Mỹ xếp vào danh sách một trong những chi nhánh chết chóc nhất trong mạng lưới của al Qaeda.

Trong nhiệm kỳ của mình, Trump đã tiêu diệt thủ lĩnh IS - Abu Bakr Al Baghdadi, tướng tư lệnh Iran Qassem Soleimani… Ông đã đem thành tích tiêu diệt những đối thủ bị Mỹ liệt vào danh sách khủng bố để đưa vào thông điệp liên bang.

Bình luận (0)

Lên đầu trang