Trung Quốc:

40 y bác sĩ cùng bệnh viện được xác định nhiễm virus corona

Thứ Bảy, 08/02/2020 22:26

|

(CAO) Theo AFP ngày 8-2 đưa tin, một bệnh viện thuộc thành phố Vũ Hán, Trung Quốc, vừa xác nhận có ít nhất 40 nhân viên y tế công tác trong cùng bệnh viện được xác định nhiễm virus corona.

Cũng theo thông báo cho biết, các nhân viên y tế nhiễm bệnh thuộc nhiều vị trí, gồm: bác sĩ, y tá, nhân viên bệnh viện,... Trong đó, cá biệt có trường hợp 10 nhân viên y tế chăm sóc một người bệnh nCoV, và bị lây bệnh từ chính người này. Theo thống kê, tỷ lệ lây truyền chéo trong bệnh viện lên tới 41%, con số này cũng cho thấy các bệnh viện ở Vũ Hán đang trong tình trạng quá tải.

Nhân viên y tế bước xuống từ xe cấp cứu tại thành phố Vũ Hán, Trung Quốc - Ảnh: The NYT

Tuy nhiên, trường hợp một bệnh nhân lây cho 10 nhân viên y tế cũng phần nào phản ánh mức độ nguy hiểm của bệnh dịch này. Không những đối mặt với tình trạng lây nhiễm cao, các bác sĩ và nhân viên y tế tại Vũ Hán còn phải đối mặt với việc thiếu trang thiết bị, dụng cụ y tế,... Họ cũng bị rơi vào trạng thái stress vì cường độ làm việc và áp lực từ phía người bệnh, cũng như người thân của họ.

Hiện tại dịch viêm phổi do virus corona gây ra đã xuất hiện ở 31 tỉnh thành Trung Quốc và 26 quốc gia, vùng lãnh thổ trên toàn thế giới. Tổng số người chết đã lên tới gần 650 người, số ca nhiễm gần 32.000, trong khi trường hợp nghi nhiễm cũng lên tới hàng chục ngàn người.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang