Sĩ quan không quân tấn công tình dục đồng nghiệp chấn động Hàn Quốc

Thứ Năm, 03/06/2021 12:13  | Anh Duy

|

(CAO) Hôm 3-6, Reuters đưa tin một thành viên của lực lượng không quân Hàn Quốc đã bị bắt vì tội quấy rối tình dục và làm bị thương một nữ đồng nghiệp, dẫn đến việc cô này tự tử, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết.

Viên trung sĩ họ Jang, bị tình nghi lạm dụng tình dục một người phụ nữ cùng cấp trên một chiếc xe hơi trên đường trở về căn cứ của họ ở thành phố Seosan, miền tây nước này vào tháng 3 sau một bữa ăn tối.

Nạn nhân, được xác định là một phụ nữ họ Lee, sau khi bị lạm dụng đã bị chấn động tâm lý và được chuyển đến một căn cứ khác theo yêu cầu của cô hai tháng sau khi vụ việc xảy ra, gia đình cô cho biết trong một bản kiến ​​nghị lên tổng thống về vụ việc.

Gia đình cho biết cô đã chết tại nhà riêng vào ngày 22-5, để lại một đoạn video trên điện thoại di động về cái chết của cô.

Một tòa án quân sự đã chấp thuận việc bắt giữ Jang với cáo buộc vi phạm Đạo luật Hình sự bằng cách thực hiện các hành vi không đứng đắn khi cưỡng bức một thành viên của quân đội và gây thương tích.

"Ông ta đã bị giam giữ sau một phiên điều trần và một cuộc điều tra đang được tiến hành", phát ngôn viên của Bộ quốc phòng Boo Seung-chan nói trong một cuộc họp.

Vụ tấn công đang gây chấn động dư luận Hàn Quốc - Ảnh: Reuters

Hãng thông tấn Yonhap đưa tin, Jang đã không trả lời các câu hỏi của phóng viên khi bị áp giải đến tòa án quân sự hôm 2-6.

Vụ việc đã gây xôn xao dư luận kể từ khi gia đình người phụ nữ đệ đơn lên Nhà Xanh kêu gọi một cuộc điều tra kỹ lưỡng và trừng phạt những người liên quan. Hơn 318.000 người đã ký vào bản kiến ​​nghị tính đến sáng 3-6.

Gia đình của người phụ nữ đã cáo buộc lực lượng không quân cố gắng che đậy vụ hành hung người phụ nữ và bịt miệng cô ấy.

Phát ngôn viên của lực lượng này, Choi Yoon-seok, cho biết lực lượng không quân "thừa nhận sâu sắc về mức độ nghiêm trọng của tình hình". Ông từ chối bình luận về những cáo buộc của gia đình.

Người phát ngôn cho biết, Tổng thống Moon Jae-in đã ra lệnh mở một cuộc điều tra để xem xét cách thức các quan chức phụ trách xử lý vụ việc và ông kêu gọi các biện pháp ngăn chặn bất kỳ sự kỳ thị nào đối với Lee và gia đình bà.

Vấn đề lạm dụng tình dục ở Hàn Quốc đã trở thành tâm điểm chú ý của phong trào #MeToo toàn cầu và một số nhân vật cấp cao thuộc nhiều tầng lớp xã hội đã bị cáo buộc quấy rối và tấn công tình dục.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang