Vợ chủ tịch Korean Air bị điều tra vì cáo buộc hành hung nhân viên

Thứ Sáu, 27/04/2018 02:02

|

(CAO) Theo Yonhap, dẫn lời một quan chức cảnh sát giấu tên hôm 23-4 cho biết, bà Lee Myung-hee (khoảng 60 tuổi) bị tố cáo hành hung nhân viên thông qua một đoạn clip được công bố.

Bà Lee Myung-hee, bị tố cáo hành hung nhiều công nhân xây dựng và các nhân viên của Korean Air. Một đoạn clip lan truyền cho thấy ba Lee bị tình nghi đánh một công nhân trong đội xây dựng đến sửa sang lại nơi ở của bà tại Seoul vào năm 2013.

Không chỉ hành hung, bà Lee còn ép nhân viên quỳ xuống rồi tát vào mặt và đá vào chân của họ. Dù người nhân viên đã bỏ chạy và được người xung quanh can ngăn nhưng bà này vẫn hành động hết sức hung hăng.

Bà Lee Myung-hee, bị tố cáo hành hung

Chuyện chưa dừng lại ở đó, khi bà Lee còn xúc phạm một nhân viên tại khách sạn Incheon Hyatt trực thuộc tập đoàn Korean Air và buộc người này thôi việc. Cảnh sát Seoul cho biết họ sẽ xem xét các cáo buộc và đặt câu hỏi cho những người liên quan nhằm xác minh vụ việc. Nếu bị xác định là có tội, nhiều khả năng bà Lee phải đối mặt với các mức án nghiêm khắc.

"Bóng đen u ám" dường như chưa rời khỏi gia đình chủ tịch Korean Air, ông Cho Yang-ho. Cả hai con gái của chủ tịch Korean Air đều mắc phải các cáo buộc "khinh người". Cuối năm 2014, Cho Hyun-ah nắm chức vụ phó chủ tịch hãng, đồng thời là con gái lớn của chủ tịch Korean Air, đã đuổi một tiếp viên ra khỏi máy bay vì nhân viên này đưa túi hạt mắc ca cho khách trong khi nó đáng lẽ phải được đổ ra đĩa.

"Bóng đen u ám" dường như chưa rời khỏi gia đình chủ tịch Korean Air

Cho Hyun-ah sau đó bị kết án 1 năm tù giam đe dọa an toàn bay và gây cản trở quá trình điều tra, bằng cách tạo "áp lực" để các nhân chứng, vốn là nhân viên trong công ty nói dối. Tuy nhiên, người phụ nữ này ra tù chỉ 5 tháng sau đó và tiếp tục đảm nhận vai trò giám đốc điều hành chuỗi khách sạn thuộc Korean Air.

Mới đây con gái út của ông Cho là Cho Hyun-min (34 tuổi) giữ chức vụ giám đốc tiếp thị của hãng hàng không Korean Air, đã bị cho nghỉ việc vì hất nước vào mặt người khác do nhận được câu trả lời không vừa ý trong một cuộc họp. Nữ giám đốc này sau đó đã gửi email xin lỗi trước áp lực của truyền thông nhưng phủ nhận việc hất nước vào mặt người khác.

Đoạn clip nghi ngờ vợ chủ tịch Korean Air hành hung nhân viên:

Bình luận (0)

Lên đầu trang