Nga: ‘Phân tích' xong tên lửa Tomahawk

Thứ Năm, 26/04/2018 03:09  | Thư Văn

|

(CAO) Theo Sputnik dẫn lời Cục trưởng Cục tác chiến Bộ Tổng tham mưu quân đội Nga Sergey Rudskoy hôm 25-4 cho biết, một tên lửa hành trình Tomahawk đã được các chuyên gia Nga mổ xẻ và phân tích kỹ lưỡng.

Việc Syria tìm thấy hai quả tên lửa không phát nổ, đặc biệt là có sự "hiện diện" của một tên lửa hành trình Tomahawk đã khiến Nga rất "thích thú". Quân đội Syria đã bàn giao cho Moskva hai tên lửa không nổ của liên quân Mỹ, sau đợt tấn công rạng sáng ngày 14-4.

Nga công bố hình ảnh tên lửa không nổ của liên quân Mỹ - Ảnh: Sputnik

Cục trưởng Cục tác chiến Bộ Tổng tham mưu quân đội Nga Sergey Rudskoy phát biểu trước khi báo giới có câu hỏi: "Chúng tôi đã xác định một trong hai tên lửa chính xác cao được tìm thấy là tên lửa hành trình Tomahawk. Các chuyên gia cũng đã phân tích, giới thiệu kỹ  lưỡng hơn, về động cơ này. Kết quả của công việc sẽ được sử dụng để cải thiện vũ khí Nga".

Mỹ, Anh và Pháp ngày 14-4 đã phóng 105 tên lửa vào Syria, trong đó có 66 tên lửa Tomahawk của Mỹ. Nga bắt đầu nói rằng phòng không Syria đã bắn hạ 71 tên lửa, tuy nhiên, ông Rudskoy hôm nay sửa con số này xuống còn 46.

Bình luận (0)

Lên đầu trang