Bắt thanh niên “tấn công” hệ thống mạng của công ty vì mâu thuẫn

Thứ Ba, 21/11/2023 17:25  | Hoàng Quân

|

(CAO) Sau khi xâm nhập hệ thống mạng của doanh nghiệp, Trường (23 tuổi, ngụ Thừa Thiên Huế) lập ra email nặc danh để giả danh là nhóm hacker tại Nhật Bản, nhắn tin đe dọa tới các thư điện tử của các nhân viên đối tác công ty.

Chiều 21/11, Phòng an ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (ANM&PCTPSDCNC) Công an tỉnh Thừa Thiên Huế xác nhận, vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Nguyễn Nhật Trường (SN 2000, ngụ xã Sơn Thủy, huyện A Lưới, Thừa Thiên Huế) về hành vi "xâm nhập trái phép vào mạng máy tính, mạng viễn thông hoặc phương tiện điện tử của người khác”.

Cơ quan CSĐT khởi tố, bắt tạm giam Nguyễn Nhật Trường.

Theo điều tra, do mâu thuẫn cá nhân, Trường sử dụng laptop của mình thực hiện xâm nhập vào các thư điện tử (email) của các nhân viên trong Công ty MGI (trụ sở khu đô thị mới An Cựu, P.An Đông, TP.Huế)

Sau khi xâm nhập vào các tài khoản trên, Trường đọc các nội dung trao đổi nội bộ trong công ty và phát hiện địa chỉ các trang web của khách hàng của công ty MGI tại Hoa Kỳ.

Nguyễn Nhật Trường lập ra email nặc danh để giả danh mình là nhóm hacker tại Nhật Bản, nhắn đe dọa tới các thư điện tử của các nhân viên đối tác công ty MGI tại Hoa Kỳ.

Ngoài tấn công trang web công ty các đối tác của MGI, Trường còn thực hiện 3 đợt tấn công vào 2 trang web do công ty MGI quản lý, gây nên mối đe dọa thường xuyên liên tục đến hệ thống của công ty MGI.

Bình luận (0)

Lên đầu trang