Nữ chủ hụi lãnh án 16 năm tù vì chiếm đoạt 3 tỷ đồng của hụi viên

Thứ Sáu, 15/09/2023 10:51  | Nguyễn Nhân

|

(CAO) Qua 3 ngày xét xử, sáng 15/9, TAND tỉnh Vĩnh Long đã tuyên phạt Võ Thị Huyền Trang (SN 1988, ngụ xã Quới An, huyện Vũng Liêm) 16 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Bị cáo Võ Thị Huyền Trang tại toà.

Theo cáo trạng, với vỏ bọc là người có uy tín tại địa phương nên Trang đã đứng ra làm đầu thảo và tổ chức nhiều dây hụi cho các hụi viên tại các huyện: Vũng Liêm, Mang Thít, TP.Vĩnh Long (tỉnh Vĩnh Long) và huyện Chợ Lách (tỉnh Bến Tre) tham gia để hưởng hoa hồng.

Lúc đầu khi mới mở các dây hụi thì bị cáo thực hiện đúng trách nhiệm, nghĩa vụ của đầu thảo, như: công khai danh sách hụi viên, các dây hụi cũng như quá trình thu, giao tiền nên được nhiều người tin tưởng.

Tuy nhiên, từ tháng 6/2018 đến tháng 4/2020, bị cáo Trang đã đứng ra tổ chức 29 dây hụi với 644 phần hụi, gồm hụi tuần và hụi tháng.

Trong khoảng thời gian này, do muốn có tiền tiêu xài cá nhân nên bị cáo Trang đã nảy sinh ý định chiếm đoạt tiền của các hụi viên bằng cách tự lấy ý kiến hụi viên kêu hốt hụi trong các dây hụi nhưng không hỏi ý kiến của các hụi viên; lập nhiều phần hụi khống vào các dây hụi, lập tên khống vào các dây hụi; gom tiền nhưng không giao cho hụi viên hoặc giao một phần để chiếm đoạt số tiền còn lại…

Theo điều tra, tổng số tiền Trang đã chiếm đoạt là hơn 3 tỷ đồng.

Bình luận (0)

Lên đầu trang