Đồng Tháp: Mạnh tay kỷ luật những người giữ chức vụ vi phạm

Thứ Ba, 28/12/2021 09:51  | Nguyễn Nhân

|

(CAO) Ngày 28-12, lãnh đạo Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Đồng Tháp cho biết, đơn vị vừa thi hành kỷ luật đảng đối với 2 đảng viên vi phạm quy định về những điều đảng viên không được làm.

Theo đó, tại kỳ họp lần thứ 9, UBKT Tỉnh ủy Đồng Tháp đã xem xét, thi hành kỷ luật đối với các đảng viên vi phạm, bao gồm: Xử lý kỷ luật cảnh cáo về mặt đảng đối với ông Huỳnh Kim Khuê - Phó giám đốc Trung tâm Xúc tiến Thương mại, Du lịch và Đầu tư tỉnh Đồng Tháp, nguyên Giám đốc Quỹ Đầu tư Phát triển tỉnh Đồng Tháp.

Ông Khuê bị kỷ luật do trong thời gian giữ chức vụ Giám đốc Quỹ Đầu tư Phát triển tỉnh chưa chấp hành nghiêm các quy định pháp luật về công tác thu, chi tài chính như: thẩm định phương án sản xuất kinh doanh chưa đảm bảo các điều kiện cho vay theo quy định; thiếu trách nhiệm trong công tác kiểm tra, giám sát tình hình sử dụng vốn vay qua các lần giải ngân dẫn đến nợ xấu của 6 dự án.

Nơi có lãnh đạo bị kỷ luật cảnh cáo vì nhiều sai phạm.

Đồng thời, ông đã chỉ đạo huy động vốn kỳ hạn 12 tháng, sau đó gửi tiết kiệm có kỳ hạn vào ngân hàng thương mại để hưởng lãi chưa đúng quy định; cho vay dự án khắc phục ô nhiễm môi trường khu vực bãi rác huyện Lấp Vò, nhưng tài sản thế chấp của dự án này không đảm bảo đúng theo quy định. Do đó, việc làm của ông Khuê đã vi phạm quy định về những điều đảng viên không được làm.

UBKT Tỉnh ủy Đồng Tháp cũng xem xét thi hành kỷ luật về mặt đảng với hình thức khiển trách đối với ông Phạm Văn Nhặng - nguyên Hiệu trưởng Trường Trung cấp nghề - giáo dục thường xuyên Hồng Ngự.

Ông Nhặng bị kỷ luật do trong thời gian giữ chức vụ Hiệu trưởng Trường Trung cấp nghề - giáo dục thường xuyên Hồng Ngự (nay là Trường trung cấp Hồng Ngự) từ tháng 12-2015 đến tháng 12-2018 đã buông lỏng công tác kiểm tra, giám sát, không phát hiện nhân viên Phòng Đào tạo của trường, lập chứng từ khống quyết toán kinh phí dạy nghề để sử dụng cá nhân và bị truy tố.

Bình luận (0)

Lên đầu trang