Thanh Hoá:

Phạt cảnh cáo người chú đeo xích ‘chống trộm’ vào cổ cháu

Thứ Hai, 05/03/2018 20:45  | Đoàn Tuấn

|

​(CAO) Lực lượng chức năng địa phương đã quyết định phạt cảnh cáo người chú xích cổ cháu vì bé trai này hay trộm tiền, mang vàng đi bán để chơi game.

Thông tin được ông Nguyễn Văn Trung, Trưởng công an xã Khuyến Nông, huyện Triệu Sơn, Thanh Hóa xác nhận với phóng viên vào ngày 5-3.

Người bị chú ruột dùng xích xích cổ là cháu Lê Bá N. (13 tuổi) gây xôn xao trong những ngày qua.

Tại cơ quan Công an, anh Lê Bá Chót (29 tuổi) – chú ruột cháu N. phân trần, do cháu thường xuyên lấy trộm tiền, vàng bán để lấy tiền chơi game, người thân nhắc nhở nhiều lần nhưng cháu không nghe. Do không hiểu biết pháp luật nên có hành động xích cổ cháu như vậy. Tuy nhiên, cậu bé không bị đánh đập hay chửi bới gì.

Theo ông Trung, địa phương thống nhất phạt cảnh cáo anh Chót, không phạt tiền và truy cứu hình sự vì hoàn cảnh gia đình anh này khó khăn.

Sau vụ việc, bố và mẹ kế bé trai đã về quê xin lỗi gia đình vì thời gian qua không dành nhiều thời gian quan tâm con cái. Họ cam kết sẽ kèm cặp, giáo dục đứa trẻ giúp cháu cai nghiện game.

Cháu bé bị xích cổ

Trước đó, Báo Công an TP.HCM đưa tin, chiều 28-2, mạng xã hội xuất hiện clip ghi lại hình ảnh một cháu bé bị quấn quanh mình 2 sợi xích sắt. Cháu bé đeo trên mình hai sợi xích sắt, các sợi xích được quấn vòng xung quanh người và có khóa bấm cố định, chống tháo gỡ. Để che giấu các sợi xích sắt, cháu bé mặc một chiếc áo khoác khi đi ra ngoài.

Nhân vật bị xích cổ là cháu Lê Bá N. (con anh Lê Bá Ninh, trú tại tại thôn 8, xã Khuyến Nông). N. đang là học sinh lớp 5, trường Tiểu học xã Khuyến Nông.

Bố mẹ đi làm ăn xa, vì thế cháu ở nhà với bà nội (88 tuổi) cùng hai người chú. Bản chất của cháu bé trong clip là nghiện game. Cháu từng ăn trộm của chú 2 chỉ vàng và nhiều lần lấy tiền của bà để bỏ học đi chơi.

Mới đây, hai chú của cháu bé đi làm ăn xa, bà nội cháu bé đề nghị chú xích cháu lại để bà tiện trông coi. Lúc đầu chú cháu bé không đồng ý nhưng do bà nội yêu cầu nên người chú đành xích cháu bé lại. Sau đó, cháu bé ra ngoài đường thì nhiều người thấy quay lại clip đăng tải lên mạng xã hội.

Bình luận (0)

Lên đầu trang