Giữ xe 'chặt chém' ở Mỹ Tho, 4 bãi xe bị xử lý

Thứ Ba, 20/02/2018 16:45  | Hữu Vinh

|

(CAO) Thu giá giữ xe gấp đôi giá quy định (thu 10.000 đồng/lượt xe máy), chiếm dụng lòng đường,... 4 bãi giữ xe xung quanh đường hoa Hùng Vương đã bị đoàn liên ngành của TP.Mỹ Tho, Tiền Giang lập biên bản xử lý.

Vào ngày 19-2 (mùng 4 Tết), ông Nguyễn Văn Hồng, Chủ tịch UBND TP.Mỹ Tho đã trực tiếp dẫn đoàn liên ngành bất ngờ kiểm tra xử lý tình trạng chặt chém khách tham quan của 4 điểm giữ xe 2 bánh xung quanh đường hoa Hùng Vương (P.1, TP.Mỹ Tho, Tiền Giang) gồm: ngay cổng chính đường hoa, phía trước Bệnh viện Phụ sản Tiền Giang, phía trước Trường THCS Lê Ngọc Hân và phía trước Sở Y tế Tiền Giang.

Đoàn liên ngành lập biên bản xử lý bãi giữ xe “chặt chém” người dân

Tại thời điểm kiểm tra, đoàn liên ngành đã lập biên bản đối với chủ 4 bãi giữ xe này là ông Nguyễn Tấn Thảo (ngụ xã Đạo Thạnh, TP.Mỹ Tho) về các hành vi không niêm yết giá, thu giá giữ xe gấp đôi giá quy định (thu 10.000 đồng/lượt). Trong đó, bãi xe của ông Thảo trước cổng Sở Y tế Tiền Giang còn bị CAP.1, lập biên bản vi phạm hành chính với hành vi “chiếm dụng lòng đường hè phố dưới 5m làm nơi trông giữ xe” theo Nghị định 46 của Chính phủ.

Trước đó, sau khi đường hoa Hùng Vương khai mạc, người dân tham quan liên tục phản ánh tình trạng các bãi giữ xe xung quanh đường hoa thu 10.000 đồng/lượt xe máy, trong khi đó, giá quy định chỉ có 5.000 đồng/lượt. Các bãi giữ xe này có thủ đoạn luôn dùng áo khoác che giá niêm yết hoặc không niêm yết giá để chặt chém du khách tham quan đường hoa Hùng Vương.

Sau khi lấy xe máy ra khỏi bãi, anh Hồ Quốc Thái (ngụ P.6, TP.Mỹ Tho) bức xúc, nói: "Năm nào cũng vậy, người dân đến tham quan đường hoa Hùng Vương là bị chặt chém giá giữ xe, mặc dù giá quy định là 5.000 đồng/lượt là đã cao hơn ngày thường, nhưng ngày Tết thì giá này tạm chấp nhận được; tuy nhiên, các bãi này vẫn chặt chém gấp đôi là không thể chấp nhận được".

Bảng giữ xe không niêm yết giá theo quy định
Nhân viên thu 10.000 đồng/ lượt xe máy

Trước tình trạng trên, có nhiều ý kiến cho rằng TP.Mỹ Tho nên giao việc giữ xe ở đường hoa cho đoàn thanh niên hoặc dân quân tự vệ đảm nhiệm, có như vậy mới chấm dứt được tình trạng chặt chém giá giữ xe hằng năm ở đường hoa Hùng Vương.

Thấy đoàn liên ngành nhân viên gỡ áo che giá giữ xe
Công an phường 1 lập biên bản bãi giữ xe của ông Thảo chiếm dụng lòng đường

Phòng Quản lý đô thị TP.Mỹ Tho (đơn vị quản lý thực hiện đường hoa Hùng Vương) cho biết, gói thầu 4 bãi giữ xe xung quanh đường hoa có 2 cá nhân tham gia đấu giá và kết quả ông Thảo là người trúng đấu giá 4 bãi xe trên với giá 125 triệu đồng (khai thác 11 ngày, từ ngày khai mạc đến mùng 7 Tết Nguyên đán).

Theo giá quy định của đơn vị chủ quản, là đối với xe máy tối đa không quá 5.000 đồng/lượt. Sau khi trúng thầu ông Thảo phải ký quỹ 15 triệu đồng và ký cam kết phải thực hiện đúng hợp đồng đã ký, cụ thể như: phải niêm yết giá hai mặt trên bảng tại nơi thu tiền giữ xe, phải thu đúng giá quy định đã cam kết…

Trong lúc đoàn kiểm tra ghi hình việc chiếm dụng lòng đường làm nơi giữ xe và không niêm yết giá thì có nhiều nhân viên tỏ thái độ khó chịu và dùng điện thoại ghi hình thành viên trong đoàn.

Nhân viên bãi xe ghi hình thành viên đoàn kiểm tra

Chủ tịch UBND TP.Mỹ Tho cũng cho biết, sẽ kiểm tra làm rõ thông tin cho rằng người đứng sau 4 bãi giữ xe vi phạm này là một phó phòng của một đơn vị thuộc UBND TP.Mỹ Tho.

Đêm Giao thừa, giữ xe máy tại Hồ Gươm
 

Bình luận (0)

Lên đầu trang