Đà Nẵng: Tiếp tục kỷ luật lãnh đạo có nhiều vi phạm

Thứ Ba, 06/02/2018 18:03  | Hoàng Quân

|

(CAO) Ngày 6-2, Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng quyết định thi hành kỷ luật hình thức cảnh cáo đối với ông Mai Đăng Hiếu, nguyên Ủy viên BCH Đảng bộ Sở Ngoại vụ, Phó giám đốc Sở Ngoại vụ kiêm Phó trưởng Văn phòng đại diện TP.Đà Nẵng tại Tokyo (Nhật Bản).

Ông Hiếu bị kỷ luật do có sai phạm, khuyết điểm: là cán bộ lãnh đạo cơ quan ngoại vụ của thành phố nhưng thiếu chuẩn mực trong giao tiếp, thực hiện không đúng chức trách, nhiệm vụ được giao; vi phạm quy định về nhiệm vụ của đảng viên khi ra nước ngoài (sử dụng hộ chiếu công vụ sai mục đích, đa số các chuyến đi nước ngoài khi về nước không báo cáo kết quả theo quy định…); vi phạm pháp luật về đất đai. Vi phạm của ông Hiếu là nghiêm trọng, đã ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức Đảng và bản thân.

Ông Mai Đăng Hiếu, nguyên Phó giám đốc Sở Ngoại vụ Đà Nẵng. Ảnh: Xuân Mai

Trước đó, ngày 2-10-2017, Ủy ban Kiểm tra Trung ương ra thông báo với nội dung: Trong quá trình công tác, đồng chí Mai Đăng Hiếu đã có những đóng góp nhất định cho hoạt động của Văn phòng đại diện TP.Đà Nẵng tại Tokyo, giúp lãnh đạo TP tổ chức có hiệu quả một số hoạt động liên quan đến mối quan hệ giữa TP Đà Nẵng và Nhật Bản. Tuy nhiên, đồng chí đã để cho vợ là bà Nguyễn Thị Lữ Trang đứng tên góp 51% vốn điều lệ để liên doanh với Nhật Bản tại Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Xin Chào nhưng trên thực tế không góp vốn như đã cam kết. Và trong báo cáo giải trình về việc vợ tham gia góp vốn, cổ phần trong các doanh nghiệp, đồng chí Hiếu báo cáo thiếu 2 doanh nghiệp là Công ty TNHH Ngon và Đẹp và Công ty CP Ngôi sao Châu Á.

Ngoài ra, ông Hiếu có hành vi hợp thức hóa việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho người nước ngoài bằng hợp đồng cho thuê đất, vi phạm quy định pháp luật về đất đai; can thiệp sâu vào việc điều hành hoạt động của Công ty CP Chef Meat Việt Nam (có vốn đầu tư nước ngoài: Nhật Bản) không đúng với hoạt động công vụ được giao, gây bức xúc cho doanh nghiệp và là nguyên nhân chính phát sinh khiếu nại, tố cáo của doanh nghiệp với ông Hiếu.

Đà Nẵng: Kỷ luật 5 cán bộ, lãnh đạo chủ chốt
 

Bình luận (0)

Lên đầu trang