Xử phạt 3 công dân Trung Quốc nhập cảnh và hành nghề trái phép

Thứ Sáu, 21/09/2018 22:56

|

(CAO) Thượng tá Trần Ngọc Anh, Trưởng phòng tham mưu Công an tỉnh Gia Lai xác nhận thông tin: Công an tỉnh đã đề nghị UBND tỉnh Gia Lai xử phạt hành chính đối với 3 người mang quốc tịch Trung Quốc vì có hành vi vi phạm hành chính trong quản lý xuất nhập cảnh.

Theo đó, ngày 11/9/2018, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai đã căn cứ biên bản vi phạm hành chính của Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Công an tỉnh Gia Lai và xét đề nghị của Công an tỉnh Gia Lai, ra quyết định xử phạt hành chính đối với 3 người mang quốc tịch Trung Quốc.

Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Shi Shengyang (SN 1963) và Ran Jingsheng (SN 1982) cùng ở trấn Ma Vượng, huyện Tây Dương, TP.Trùng Khánh, Trung Quốc; ông Lin Cunzhou (SN 1988), ở trấn Nha Dương, huyện Thái Thuận, TP.Ôn Châu, Trung Quốc. Khi cơ quan chức năng kiểm tra, 3 người này đang ở một công ty khai thác, sản xuất khoáng sản tại khu công nghiệp Trà Đa, TP.Pleiku và khai nhận là lao động kỹ thuật.

Cả 3 người này bị xử phạt vi phạm hành chính vì đã nhập cảnh, hành nghề hoặc có hoạt động khác tại Việt Nam, mà không được phép của cơ quan có thẩm quyền Việt Nam. Điều này được quy định tại: Điểm b, Khoản 5, Điều 17 Nghị định số 167/2013/NĐ-CP ngày 12/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội; phòng chống tệ nạn xã hội; phòng cháy chữa cháy; phòng, chống bạo lực gia đình.

Hình thức xử phạt hành chính: 20 triệu đồng/người. Các cá nhân này phải nộp tiền phạt vào ngân sách nhà nước Việt Nam trong thời hạn 10 ngày, kể từ ngày nhận được Quyết định xử phạt. Nếu quá thời hạn, các cá nhân này không tự nguyện chấp hành thì sẽ bị cưỡng chế thi hành theo quy định của pháp luật.

Bình luận (0)

Lên đầu trang