TPHCM: Phạt nghiêm người đăng tin xuyên tạc "chính quyền bỏ đói dân"

Thứ Năm, 02/09/2021 18:55

|

(CAO) ​Đăng tải thông tin sai sự thật phê phán chính quyền Bình Trưng Đông, TP.Thủ Đức bỏ đói, không cho người dân nhận cứu trợ và thiếu chăm lo đời sống cho người dân trong các khu phong tỏa, facebook Nguyễn Thùy Dương bị phạt 5 triệu đồng.

Nguyễn Thị Thùy Dương làm việc với công an.

Ngày 2/9, Công an TPHCM đã phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông TP ra quyết định xử phạt hành chính 5 triệu đồng với bà Nguyễn Thị Thùy Dương (31 tuổi, ngụ TP.Thủ Đức) về hành vi đưa tin bịa đặt, sai sự thật theo Mục d, Khoản 1, Điều 101, Nghị định số 15/2020/NĐ-CP ngày 03/02/2020 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử.

Theo đó, ngày 22/7, Nguyễn Thị Thùy Dương đã sử dụng tài khoản facebook có tên “Nguyễn Thùy Dương (Dương Dịu Dàng)” đăng đoạn video có nội dung sai sự thật phê phán chính quyền phường Bình Trưng Đông, TP.Thủ Đức bỏ đói, không cho người dân nhận cứu trợ và thiếu chăm lo đời sống cho người dân trong các khu phong tỏa.

Vào cuộc điều tra, lực lượng chức năng TPHCM đã xác định thông tin mà bà Dương đăng tải là không đúng sự thật. Sau đó, Công an đã mời Dương đến trụ sở làm việc.

Tại cơ quan công an, Dương thừa nhận hành vi đăng tải thông tin trên chưa được kiểm chứng, không đúng sự thật và cam kết gỡ bỏ bài viết trên.

Hiện nay, chính quyền TPHCM đang nỗ lực cùng Chính phủ thực hiện nhiều chủ trương, giải pháp nhằm ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh, chăm lo cho người dân, nhanh chóng ổn định tình hình, sớm đưa cuộc sống trở lại bình thường mới.

Đề nghị người dân nâng cao tinh thần cảnh giác trước các thông tin bịa đặt, sai sự thật; không chia sẻ, bình luận những thông tin chưa được kiểm chứng.

Bình luận (0)

Lên đầu trang