TP.HCM: Kiểm tra đột xuất các cơ sở bán bánh trung thu

Thứ Tư, 29/08/2018 08:37  | Ngô Đồng

|

(CAO) Quá trình thanh kiểm tra, đoàn cũng đã chỉ định lấy mẫu để kiểm tra về chất lượng sản phẩm trong đó có hồ sơ công bố của các đơn vị. Đoàn đã yêu cầu cơ sở kinh doanh sớm cung cấp đầy đủ các giấy tờ liên quan.

Đội Quản lý an toàn thực phẩm liên quận huyện số 5 (quận 5, quận 10, quận 11 - thuộc Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM) vừa tiến hành kiểm tra đột xuất các cơ sở kinh doanh bánh trung thu, đặc biệt là các cơ sở kinh doanh tại các tuyến đường trên địa bàn TP.HCM.

Đoàn kiểm tra ghi nhận về điều kiện cơ sở vật chất của các cơ sở kinh doanh bánh trung thu trên các tuyến đường tương đối tốt, có đầy đủ giấy tờ nguồn gốc kinh doanh sản phẩm của những thương hiệu nổi tiếng…

Quá trình thanh kiểm tra, đoàn cũng đã chỉ định lấy mẫu để kiểm tra về chất lượng sản phẩm trong đó có hồ sơ công bố của các đơn vị. Tuy nhiên do các điểm kinh doanh này kinh doanh trên những tuyến đường nên tại thời điểm kiểm tra thì chủ cơ sở chưa cung cấp hồ sơ công bố của những nhà sản xuất. Đoàn đã yêu cầu cơ sở kinh doanh sớm cung cấp đầy đủ các giấy tờ liên quan.

Ngoài ra, quá kiểm tra sơ bộ thì hiện nay các loại bánh trung thu trên địa bàn chủ yếu sản xuất bánh tươi nên thời hạn chỉ khoảng 15 ngày. Quá trình kiểm tra nếu phát hiện các cơ sở kinh doanh bánh trung thu trên địa bàn sai phạm sẽ xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Đoàn kiểm tra ghi nhận về điều kiện cơ sở vật chất của các cơ sở kinh doanh bánh trung thu trên các tuyến đường
Đoàn đã yêu cầu cơ sở kinh doanh sớm cung cấp các giấy tờ liên quan.
Để đảm bảo an toàn, cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần sử dụng sản phẩm có nguồn gốc

Vào dịp Tết Trung thu xuất hiện rất nhiều các sản phẩm bánh trung thu của các cơ sở sản xuất tự phát, hoạt động không phép, không đảm bảo điều kiện an toàn thực phẩm trong sản xuất.

Vụ bánh Trung thu siêu rẻ nhập lậu từ nước ngoài: Bộ Y tế vào cuộc
 

Bình luận (0)

Lên đầu trang