(CAO) Cơ sở bị tạm đình chỉ hoạt động sản xuất do không bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm.
Chiều 13-9, tại TP Tam Kỳ (Quảng Nam), Đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm (Sở NN-PTNT tỉnh Quảng Nam) đã tiến hành kiểm tra đột xuất cơ sở sản xuất bánh trung thu B.H. (đường Phan Châu Trinh, TP Tam Kỳ) do ông Nguyễn A.H. làm chủ và đã quyết định tạm đình chỉ hoạt động sản xuất của cơ sở này do không bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm.
Cụ thể, tại thời điểm kiểm tra, đoàn kiểm tra phát hiện cơ sở có các vi phạm như: trang bị bảo hộ cho công nhân làm bánh chưa đầy đủ; dụng cụ trực tiếp sản xuất bánh không được vệ sinh sạch sẽ; chưa có biện pháp ngăn chặn côn trùng; có động vật nuôi ở trong khu sản xuất; khu sản xuất không đảm bảo vệ sinh; chưa có hồ sơ khám sức khỏe cho người tham gia sản xuất; chưa thực hiện kiểm tra, giám sát chất lượng sản phẩm định kỳ; chưa có sổ sách ghi chép để truy xuất nguồn gốc sản phẩm,...
Trên cơ sở đó, đoàn kiểm tra đã quyết định tạm đình chỉ hoạt động sản xuất tại cơ sở sản xuất bánh trung thu B.H.; đồng thời, yêu cầu chủ cơ sở khắc phục các vi phạm và chỉ cho cơ sở này hoạt động trở lại khi đảm bảo đủ các điều kiện về an toàn vệ sinh thực phẩm, các điều kiện về hoạt động sản xuất.
Lực lượng chức đang lập biên bản tạm đình chỉ cơ sở này.
Đoàn kiểm tra đã giao cho Phòng Kinh tế TP Tam Kỳ và Trạm Y tế phường An Sơn trực tiếp giám sát việc hoạt động, công tác khắc phục các vi phạm trên của cơ sở bánh ngọt này.
(CAO) Ngày 10/9, qua kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh Trung thu trên địa bàn huyện Hoài Đức (Hà Nội), Đoàn kiểm ra liên ngành an toàn thực phẩm số 3 - TP.Hà Nội đã xử phạt một cơ sở sản xuất bánh Trung thu, tiêu hủy 17.600 chiếc bánh không rõ nguồn gốc và đang hoàn thiện hồ sơ xử lý hai cơ sở vi phạm khác.