Tạm đình chỉ một cơ sở làm bánh Trung thu

Thứ Năm, 13/09/2018 17:53  | Hải Đường

|

(CAO) Cơ sở bị tạm đình chỉ hoạt động sản xuất do không bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm.

Chiều 13-9, tại TP Tam Kỳ (Quảng Nam), Đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm (Sở NN-PTNT tỉnh Quảng Nam) đã tiến hành kiểm tra đột xuất cơ sở sản xuất bánh trung thu B.H. (đường Phan Châu Trinh, TP Tam Kỳ) do ông Nguyễn A.H. làm chủ và đã quyết định tạm đình chỉ hoạt động sản xuất của cơ sở này do không bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm.

Cụ thể, tại thời điểm kiểm tra, đoàn kiểm tra phát hiện cơ sở có các vi phạm như: trang bị bảo hộ cho công nhân làm bánh chưa đầy đủ; dụng cụ trực tiếp sản xuất bánh không được vệ sinh sạch sẽ; chưa có biện pháp ngăn chặn côn trùng; có động vật nuôi ở trong khu sản xuất; khu sản xuất không đảm bảo vệ sinh; chưa có hồ sơ khám sức khỏe cho người tham gia sản xuất; chưa thực hiện kiểm tra, giám sát chất lượng sản phẩm định kỳ; chưa có sổ sách ghi chép để truy xuất nguồn gốc sản phẩm,...

Lực lượng chức năng kiểm tra cơ sở làm bánh trung thu

Trên cơ sở đó, đoàn kiểm tra đã quyết định tạm đình chỉ hoạt động sản xuất tại cơ sở sản xuất bánh trung thu B.H.; đồng thời, yêu cầu chủ cơ sở khắc phục các vi phạm và chỉ cho cơ sở này hoạt động trở lại khi đảm bảo đủ các điều kiện về an toàn vệ sinh thực phẩm, các điều kiện về hoạt động sản xuất. 

Lực lượng chức đang lập biên bản tạm đình chỉ cơ sở này.

Đoàn kiểm tra đã giao cho Phòng Kinh tế TP Tam Kỳ và Trạm Y tế phường An Sơn trực tiếp giám sát việc hoạt động, công tác khắc phục các vi phạm trên của cơ sở bánh ngọt này.

Tiêu hủy 17.600 bánh Trung thu không rõ nguồn gốc
 

Bình luận (0)

Lên đầu trang