40 du học sinh Việt bị kẹt ở sân bay tại Mỹ đã đổi được vé về nước

Thứ Hai, 23/03/2020 12:51

|

(CAO) Một đoàn trong nhóm này đã bay về VN quá cảnh ở Hồng Kông, chỉ còn 12 người ở Dallas và đều đã đổi được vé sẽ về trong ngày mai.

Một đoàn du học sinh Việt Nam tại Mỹ gồm 40 người đêm 22-3 đang chờ đợi ở sân bay Dallas để đi Narita (Nhật Bản) rồi nối chuyến về Việt Nam, khi chuẩn bị lên máy bay thì được thông báo chuyến bay từ Narita về Việt Nam bị huỷ. 

Việt Nam đang đón rất nhiều du học sinh và người lao động trở về nước 

Đáng chú ý, trong đoàn có du học sinh nhận được thư xác nhận của Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ nhưng khi trình ra thì nhân viên sân bay từ chối xem.

Theo thông tin từ gia đình các du học sinh này, hiện các du học sinh đang ở sân bay tìm chuyến bay khác đồng thời email, gọi điện tới các Cơ quan đại diện của Việt Nam tại Mỹ, Nhật Bản xin trợ giúp.

Tuy nhiên, khi liên hệ với Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại San Francisco tại Mỹ được biết, tại sân bay Dallas, các hành khách bay về Việt Nam có chuyến bay quá cảnh tại Nhật Bản sẽ chưa được làm các thủ tục để lên máy bay do một số hãng hàng không của Nhật (như Japan Airlines) chưa thể khẳng định việc tiếp tục thực hiện các chuyến bay tới Việt Nam đã bị huỷ trước đó do lệnh cấm bay. Do đó, gia đình được khuyến cáo xem xét việc tiếp tục hoặc đổi hành trình bay phù hợp, đảm bảo lịch trình về Việt Nam cho các cháu.

Hiện tại, các du học sinh ở Dallas nếu muốn có thể đổi hành trình bay qua các cảng hàng không vẫn còn tiếp tục khai thác các chuyến bay tới Việt Nam như qua Hong Kong, Trung Quốc (mặc dù lượng hành khách khá đông do mọi ngả về Việt Nam hiện nay đều tập trung đi qua đây).

Được biết, đến thời đầu giờ chiều 23-3 (theo giờ Việt Nam), phần lớn các thành viên trong đoàn du học sinh nói trên đã đổi được vé bay từ Dallas về Hong Kong (Trung Quốc) để nối chuyến về Việt Nam. Các thành viên còn lại sẽ đổi vé để về Việt Nam trong ngày mai.

Hiện Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại San Francisco đã cử cán bộ có mặt tại sân bay San Francisco để hỗ trợ các thành viên trong đoàn quá cảnh tại đây để đáp các chuyến bay về Việt Nam. Một nhân viên Tổng Lãnh sự cho biết, 1 đoàn trong nhóm này đã bay về VN quá cảnh ở Hồng Kông, chỉ còn 12 người ở Dallas và  đều đã đổi được vé sẽ về trong ngày mai.

Để nhận được sự hỗ trợ trong trường hợp cần trợ giúp, công dân Việt Nam liên hệ theo số điện thoại đường dây nóng của các Cơ quan Đại diện Việt Nam tại Mỹ hoặc số điện thoại Tổng đài Bảo hộ Công dân là +84 981 84 84 84./ * + Tổng Lãnh sự quán CHXH CN Việt Nam tại San Francisco là +1 – 415 910 5787; hoặc +1 415 481 9030; email: landingvisa@vietnamconsulate-sf.org * + ĐSQ VN tại Washington DC: +1 (202)7168666

Bình luận (0)

Lên đầu trang