Sóng lớn do bão đánh sập một số nhà hàng, quán ăn ở Hội An

Chủ Nhật, 15/11/2020 22:07  | Hải Đường

|

(CAO) Do ảnh hưởng của cơn bão số 13, các nhà chuyên kinh doanh hải sản phục vụ du khách bên bãi biển Hội An, tỉnh Quảng bị sóng “nuốt chửng” trong sự bất lực và nỗi sợ của người dân.

Mặc dù bão số 13 không trực tiếp đổ bộ, thế nhưng ảnh hưởng của cơn bão cũng khiến vùng biển Hội An, tỉnh Quảng Nam cuộn trào những lớp sóng bạc đầu.

Trong đêm 14, rạng sáng 15-11, sóng to gió lớn liên tục công phá, quật sập dãy nhà chuyên bán hải sản phục vụ du khách của 7 hộ dân ven biển Hội An, phường Cẩm An và Cửa Đại, TP Hội An).

Sóng biển, gió mạnh đánh sập nhà dân ven biển.

Ông Trần Minh Đức (65 tuổi, trú phường Cẩm An) cho biết: từ sau cơn bão Molave (bão số 9), đoạn bờ biển phía sau nhà ông bị sạt lở ăn sâu vào bờ chừng 15m, hàng dừa chắn sóng cũng bị quật bật gốc, nằm ngổn ngang.

Các dãy nhà hàng, quán ăn ở bờ biển Hội An sập đổ ngổn ngang.

“Bắt đầu từ cơn bão cuối tháng 10 vừa qua, 7 nhà dân ở đây đã bị đặt trong tình trạng báo động khi sóng biển cuốn sập một số công trình phía sau nhà. Tới bão số 13 thì hầu hết các nhà bị sóng đánh sập một nửa”, ông Đức nói.

Nhiều đoạn bờ biển Hội An bị sâm thực sâu vào bờ.

Còn bà Nguyễn Thị Hồng Hoa, trú phường Cẩm An cho hay, sóng biển đánh sạt lở hư hỏng quán ăn, chỉ còn lại nhà vệ sinh. Cách đây 4 năm, hai vợ chồng bà vay mượn được 400 triệu đồng đầu tư san lấp mặt bằng, dựng lên ngôi nhà nhỏ 70 mét vuông bên bãi biển. Hàng ngày, bà mua hải sản tươi sống về chế biến và bán cho du khách. Nào ngờ, khi số nợ còn chưa trả xong thì cả cơ ngơi bị sóng biển đánh sập.

Người dân đang dọn dẹp nhà hàng, quán ăn bị sóng đánh sập đổ.

“Vì nằm trong diện nguy hiểm nên hầu hết người dân chúng tôi được chính quyền di dời đến nơi an toàn trước khi bão số 13 đổ bộ. Đến ngày 15-11, tôi về lại ngôi nhà của mình thì hết sức bàng hoàng, trước mắt chỉ còn lại một đống đổ nát”, bà Hoa nói.

Khu vực ven biển tan nát.

Ngoài ra, dọc bãi biển ở tổ 4, khối Thịnh Mỹ, phường Cẩm An, hàng loạt ngôi nhà chuyên kinh doanh hải sản cũng bị sóng đánh tan tành, chỉ còn trơ phần móng.

Các dãy nhà hàng, quán ăn ở bờ biển Hội An sập đổ ngổn ngang.

Ông Nguyễn Văn Quang, Phó chủ tịch UBND phường Cẩm An cho hay, trình trạng sạt lở xảy ra từ bão số 9 và ăn sâu vào bờ gần 20 mét. Hiện địa phương đang thống kê thiệt hại để có phương án hỗ trợ cho những hộ dân có nhà bị sạt lở do thủy triều xâm thực mạnh.

Bình luận (0)

Lên đầu trang