Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên thăm Viện Pasteur TPHCM

Thứ Hai, 28/06/2021 15:11

|

(CAO) Trưa 28/6, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên cùng đại diện một số sở, ngành của TP đã đến thăm Viện Pasteur TPHCM. Cùng tham dự có Phó Chủ tịch UBND TP Dương Anh Đức.

Thay mặt đoàn, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên đánh giá cao những nỗ lực của tập thể Viện Pasteur TPHCM thời gian qua, trong đó có công tác phòng chống dịch bệnh. Viện Pasteur TPHCM có bề dày truyền thống, thành tích. Hiện đơn vị có tổ chức rất chặt chẽ, hoàn thành nhiệm vụ chính trị được giao.

Theo đồng chí Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên, cán bộ, nhân viên làm việc tại Viện Pasteur TPHCM là những “chiến sĩ” thầm lặng, thời gian này phải làm việc liên tục để cho ra những kết quả xét nghiệm có vai quan trọng, đóng góp to lớn vào công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19, bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên cùng các thành viên trong đoàn tham quan Viện Pasteur TPHCM

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên cũng đã trao đổi một số thông tin về công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 của TP. Đồng chí cho biết, TP đang nỗ lực để sớm ngăn chặn dịch bệnh trong thời gian ngắn nhất có thể, phù hợp với điều kiện của TP.

Công tác phòng chống dịch bệnh được triển khai trên tinh thần Chỉ thị số 10 của UBND TP nhưng tổ chức hiệu quả hơn, chất lượng hơn, mạnh mẽ hơn, nhanh hơn, phối hợp chặt chẽ hơn, phân cấp trách nhiệm rõ ràng hơn; từ đó hy vong sẽ mang lại kết quả như mong muốn.

Đồng chí Nguyễn Văn Nên tin tưởng tập thể Viện Pasteur TPHCM sẽ đề xuất, chia sẻ cho TPHCM những sáng kiến trong công tác phòng chống dịch bệnh, cũng như nâng cao bảo vệ sức khỏe của người dân. TP luôn chia sẻ trong khả năng của mình với Viện Pasteur TPHCM để cán bộ, nhân viên của đơn vị yên tâm công tác, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên phát biểu tại buổi thăm Viện Pasteur TPHCM

GS.TS Phan Trọng Lân, Viện trưởng Viện Pasteur TPHCM đã báo về hoạt động của Viện Pasteur TPHCM; đồng thời chia sẻ một số giải pháp, nhận định trong công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 hiện nay.

Đồng chí Phan Trọng Lân cho biết, thời gian qua, đơn vị đã tập trung cho công tác tác nghiên cứu khoa học, chỉ đạo tuyến về phòng chống dịch bệnh, đào tạo, hợp tác quốc tế.

Trong công tác phòng chống dịch bệnh, Viện Pasteur TPHCM đã phối hợp với các đơn vị của TP để phát triển labo xét nghiệm. Các phòng xét nghiệp tại TPHCM đang chiếm một tỷ lệ lớn trong tổng số phòng xét nghiệm tại khu vực phía Nam.

Trong giai đoạn hiện nay, bên cạnh công tác phòng chống dịch COVID-19, đơn vị cũng đang tập trung phòng chống các dịch bệnh khác, góp phần bảo đảm an toàn sức khỏe cho người dân...

Bình luận (0)

Lên đầu trang