Bộ TT-TT sẽ thực hiện nghiêm kết luận của UBKTTW

Thứ Bảy, 02/06/2018 23:08

|

(CAO) Quan điểm của Ban cán sự Đảng, lãnh đạo Bộ là sẽ tuân thủ, thực hiện nghiêm kết luận của đoàn thanh tra cũng như đoàn kiểm tra của Ủy ban Kiểm tra Trung ương.

Liên quan đến kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương chiều 2/6 về kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Ban cán sự đảng Bộ Thông tin và Truyền thông trong lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện Dự án Tổng công ty Viễn thông Mobifone mua 95% cổ phần của Công ty cổ phần nghe nhìn Toàn Cầu AVG (Thanh tra Chính phủ đã có Kết luận thanh tra số 355/KL-TTCP, ngày 14/3/2018), nêu rõ những vi phạm của Ban cán sự đảng Bộ Thông tin và Truyền thông, ông Nguyễn Bắc Son, ông Trương Minh Tuấn, ông Phạm Đình Trọng; của Ban Thường vụ Đảng ủy Tổng công ty Mobifone và các ông Lê Nam Trà, Cao Duy Hải là rất nghiêm trọng; vi phạm của ông Phạm Hồng Hải là nghiêm trọng, đã làm thất thoát lớn tài sản của Nhà nước, ảnh hưởng xấu đến hoạt động và quá trình cổ phần hóa của Tổng công ty Mobifone.

Chiều tối cùng ngày, tại Họp báo Chính phủ, báo chí đã đề cập đến văn bản phản bác của Bộ Thông tin và Truyền thông đối với kết luận thanh tra số 355/KL-TTCP cho rằng vụ việc này không gây thất thoát tài sản.

Trả lời về vấn đề này, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo cho biết, về nguyên tắc, khi có kết luận thanh tra, cơ quan đối tượng thanh tra có quyền, có văn bản kiến nghị giải trình. “Trong lúc đó, Bộ quan niệm AVG và Mobifone đã có thỏa thuận là sẽ hoàn trả lại toàn bộ tiền trước đây Mobifone đã bỏ ra mua các cổ phần chuyển nhượng của AVG và cam kết trả lãi theo quy định, quan điểm của Bộ cho rằng như vậy không thất thoát”, ông Hoàng Vĩnh Bảo nói.

"Tuy nhiên khi Ủy ban Kiểm tra Trung ương kết luận như vậy, quan điểm của Ban cán sự Đảng, lãnh đạo Bộ là sẽ tuân thủ, thực hiện nghiêm kết luận của đoàn thanh tra cũng như đoàn kiểm tra của Ủy ban Kiểm tra Trung ương", ông Hoàng Vĩnh Bảo nói.

Đối với câu hỏi về việc Bộ Công an đã có trao đổi gì với Bộ Thông tin – Truyền thông về diễn tiến tiếp theo của vụ việc, Thứ trưởng Bảo cho biết đến nay chưa có thông tin gì và đề nghị phóng viên hỏi Bộ Công an sẽ chính xác hơn.

Bình luận (0)

Lên đầu trang