Bộ xây dựng chỉ đạo kiểm tra độ an toàn của chung cư Carina

Thứ Bảy, 24/03/2018 13:43

|

(CAO) Nhằm đảm bảo an toàn cho tính mạng người dân và các công trình lân cận sau sự cố cháy, Bộ Xây dựng vừa chỉ đạo các đơn vị liên quan kiểm tra, thẩm định lại độ an toàn của chung cư Carina Plaza.

Theo đó, Bộ trưởng Bộ Xây dựng giao Cục Giám định nhà nước về chất lượng công trình xây dựng chủ trì, phối hợp với Cục công tác phía Nam, Sở Xây dựng TP.HCM và Viện Khoa học Công nghệ xây dựng tiếp cận hiện trường công trình, kiểm tra hiện trạng sự cố và phối hợp xác định nguyên nhân gây cháy, đề xuất hướng dẫn các giải pháp di dời người dân, tài sản khỏi công trình nhằm đảm bảo an toàn cho người và công trình cũng như các công trình lân cận. Đồng thời, tổ chức đánh giá những ảnh hưởng của sự cố đến công trình để có giải pháp khắc phục nhằm đảm bảo an toàn cho công trình và người dân.

Bộ xây dựng chỉ đạo kiểm tra độ an toàn của chung cư Carina Plaza

Bộ Xây dựng cũng yêu cầu Cục Giám định nhà nước về chất lượng công trình xây dựng phối hợp với các Sở Xây dựng địa phương tổ chức rà soát các công trình tương tự đã được đưa vào khai thác sử dụng để yêu cầu các chủ đầu tư công trình có giải pháp khắc phục đảm bảo an toàn trong trường hợp cần thiết.

Những mảng tường ám khói tại chung cư bị cháy

Ngoài ra, các cơ quan liên quan sẽ tiến hành rà soát hệ thống các quy chuẩn kỹ thuật, tiêu chuẩn áp dụng cho các công trình xây dựng tương tự nhằm đảm bảo đầy đủ, phù hợp và hướng dẫn các chủ thể tham gia hoạt động đầu tư xây dựng và quản lý, khai thác công trình áp dụng nhằm đảm bảo an toàn công trình.

Những mảng trần rơi loang lổ tại chung cư Carina Plaza

Trước đó, như Báo CATP đã đưa tin, vào lúc 1 giờ 15 phút ngày 23-3, ngọn lửa bùng cháy tại tầng hầm chung cư Carina Plaza nằm trên đường Võ Văn Kiệt (P.16, Q.8) khiến 13 người chết và hơn 150 xe máy, 13 ô tô các loại bị thiêu rụi. Trong tổng số 13 người chết có 3 trẻ em, đa số bị ngạt khói. Đáng chú ý, khi vụ cháy xảy ra, toàn bộ hệ thống cảnh báo và chữa cháy của chung cư này bị tê liệt hoàn toàn, không thể hoạt động được khiến cư dân hết sức bức xúc.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang