Cán bộ chiến sỹ CAND lên đường chi viện với quyết tâm đẩy lùi dịch COVID-19

Chủ Nhật, 22/08/2021 22:23

|

(CAO) Cán bộ, chiến sỹ Công an Nhân dân lên đường chi viện với tinh thần không ngại khó, không ngại khổ, quyết tâm cùng TPHCM và các tỉnh, thành phía Nam kiểm soát, ngăn chặn, đẩy lùi dịch COVID-19.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, những ngày qua, Bộ Công an đã huy động cán bộ, chiến sỹ tăng cường cho TP.Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam để tham gia hỗ trợ công tác phòng, chống dịch COVID-19; bảo vệ an ninh trật tự, an toàn, an dân.

Trung tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng, Người phát ngôn Bộ Công an cho biết trong đợt dịch thứ 4 bùng phát, Bộ Công an là đơn vị đầu tiên khẩn trương thành lập Bộ Chỉ huy tiền phương phụ trách tại phía Nam. Đây là đầu mối để kích hoạt cho các hoạt động phòng, chống dịch trong lực lượng Công an, xử lý, giải quyết ngay những vấn đề cấp bách phát sinh trong công tác phòng chống dịch tại TP.Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam.

null
Tối 21/8, Trung đoàn CSCĐ Trung Bộ tổ chức lễ xuất quân thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ phía Nam phòng, chống dịch Covid-19

Trước bối cảnh dịch tiếp tục diễn biến phức tạp, những ngày gần đây, cán bộ, chiến sỹ các lực lượng, đơn vị của Bộ Công an như Cảnh sát Giao thông, Cảnh sát Cơ động, Cảnh sát Quản lý hành chính, y bác sỹ ngành Công an, Cục Hậu cần... đã xuất quân tăng cường cho TP.Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam.

Lực lượng Công an tăng cường trước hết sẽ hỗ trợ các lực lượng chức năng, Công an các địa phương trong công tác ngăn chặn dịch lây lan. Trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, tiềm ẩn nguy cơ bất ổn xã hội, nguy cơ tội phạm gia tăng như trộm cắp, lừa đảo, chống người thi hành công vụ, tội phạm an ninh mạng... do đó, lực lượng Công an tăng cường sẽ hỗ trợ, phối hợp với các lực lượng tại cơ sở, địa phương để đảm bảo an ninh trật tự, an toàn, an dân.

Bên cạnh đó, lực lượng Công an tăng cường sẽ hỗ trợ tại các chốt kiểm soát, khu phong tỏa, khu cách ly, bệnh viện dã chiến...; hỗ trợ công tác đảm bảo lương thực, nhu yếu phẩm cho người dân và đảm bảo đời sống cho công nhân, người lao động.

Ngày 22/8, Đoàn công tác của Cục Cảnh sát QLHC về TTXH lên đường hỗ trợ TPHCM và các tỉnh phía Nam chống dịch

Các cán bộ, chiến sỹ tăng cường của Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (Bộ Công an) chú trọng hỗ trợ Công an TP.Hồ Chí Minh và Công an các tỉnh, thành phố phía Nam triển khai thực hiện quản lý di biến động dân cư, triển khai hệ thống phần mềm quản lý công dân vùng dịch, hệ thống quản lý tiêm chủng, hệ thống phần mềm hỗ trợ thực hiện Nghị quyết số 68/2021/NQ-CP ngày 1/7/2021 của Chính phủ, Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg ngày 7/7/2021 của Thủ tướng Chính phủ về một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động ảnh hưởng do dịch.

Các cán bộ, chiến sỹ Cục An ninh Nội địa tăng cường hỗ trợ, triển khai công tác đảm bảo an ninh nội địa tại 5 địa phương gồm TP.Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Long An, Tiền Giang và Vĩnh Long.

Hành quân ngay trong đêm 21/8, cán bộ, chiến sỹ của Trung đoàn Cảnh sát Cơ động Trung Bộ đóng quân tại tỉnh Quảng Nam vượt hơn 1.000km đến tỉnh Bình Dương để bắt tay ngay vào nhiệm vụ chống dịch hiện đang rất cấp bách. Trước đó, từ ngày 15/5 đến 25/6, Trung đoàn Cảnh sát Cơ động Trung Bộ đã điều động 120 cán bộ chiến sỹ và từ ngày 2/8 đến nay, tiếp tục tăng cường 50 chiến sỹ cho Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế bảo đảm an ninh, trật tự và phòng, chống dịch.

Cũng trong ngày 21/8, hơn 300 cán bộ chiến sỹ thuộc Trung đoàn Cảnh sát cơ động Tây Nguyên được điều động đến Thành phố Hồ Chí Minh, tăng cường cho nhiệm vụ kiểm soát, đảm bảo an ninh trật tự và phòng, chống dịch COVID-19.

Cục Cảnh sát Giao thông, Bộ Công an tổ chức lễ xuất quân ngày 21/8, tăng cường cán bộ chiến sỹ thực hiện nhiệm vụ bảo đảm trật tự an toàn giao thông và phòng, chống dịch bệnh tại các cửa ngõ ra, vào TP.Hồ Chí Minh.

null
Cục CSGT xuất quân hỗ trợ TPHCM chống dịch vào ngày 21/8

Trước đó, các đoàn y, bác sỹ của một số bệnh viện Công an Nhân dân khu vực phía Bắc như Bệnh viện 19-8, Bệnh viện Y học cổ truyền Bộ Công an, Bệnh viện Công an tỉnh Nam Định, Bệnh viện Công an tỉnh Thanh Hóa, Bệnh viện Công an tỉnh Ninh Bình... cũng đã bay vào Thành phố Hồ Chí Minh để hỗ trợ công tác y tế.

Trong bối cảnh dịch diễn biến phức tạp, từng cán bộ, chiến sỹ bám sát sự chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an, trực tiếp là Bộ Chỉ huy tiền phương của Bộ Công an; phối hợp chặt chẽ với Công an TP.Hồ Chí Minh và Công an các tỉnh, thành phố phía Nam trong triển khai công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Cán bộ, chiến sỹ Công an Nhân dân lên đường với tinh thần không ngại khó, không ngại khổ, quyết tâm cùng Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phố phía Nam kiểm soát, ngăn chặn, đẩy lùi dịch COVID-19.

Nữ cán bộ Công an để con nhỏ ở nhà, xung phong chi viện TPHCM
 

Bình luận (0)

Lên đầu trang