Công an Đắk Lắk hiến trên 3.200 đơn vị máu cứu người

Chủ Nhật, 14/06/2015 11:19  | Duy Hòa - Thanh Thúy

|

(CAO) Trong hai ngày 12, 13-6, Đoàn thanh niên Công an tỉnh Đắk Lắk tổ chức tổng kết phong trào hiến máu nhân đạo và vinh danh 50 đoàn viên xuất sắc nhất trong phong trào hiến máu nhân đạo trong 5 năm (2011-2015).

Những năm qua, hoạt động nhân đạo hiến máu cứu người đã và đang dần lan tỏa trong xã hội. Đối với lực lượng Công an tỉnh Đắk Lắk, ngoài nhiệm vụ thường xuyên công tác, chiến đấu phòng, chống tội phạm, giữ gìn an ninh – Trật tự an toàn xã hội, bảo vệ cuộc sống bình yên cho nhân dân, trong 5 năm gần đây, Cán bộ chiến sĩ (CBCS), đoàn viên thanh niên ở các đơn vị còn hăng hái tham gia tình nguyện hiến máu để góp phần cùng với toàn xã hội chữa trị, cứu sống cho rất nhiều bệnh nhân.

Hình ảnh đoàn viên thanh niên, công an tỉnh tham gia hoạt động hiến máu nhân đạo

Cách đây 3 năm, vào năm 2012, gia đình anh chị Hoàng Thị Thành và Vương Quốc Anh ở phường Tân An, TP.Buôn Ma Thuột là một câu chuyện không bao giờ quên. Lúc đó, anh Quốc Anh đưa chị Thành vào Bệnh viện đa khoa tỉnh Đắk Lắk để sinh con. Do khó sinh và bị sót nhau thai nên chị Thành gặp biến chứng nặng đe dọa đến tính mạng. Trong lúc đó, tại Bệnh viện đa khoa tỉnh, nguồn máu cùng với nhóm máu của chị Thành không còn. Trong cơn thập tử nhất sinh đó, rất may, vợ chồng chị Thành đã được Đại úy Phạm Viết Hùng – cán bộ của Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Đắk Lắk giúp đỡ.

Lúc đó, anh Hùng cũng đưa vợ mình đến Bệnh viện tỉnh sinh con và ở cùng phòng với vợ chồng chị Thành. Thấy tình cảnh chị Thành đang cần tiếp máu và sau khi hỏi biết được chị Thành cùng nhóm máu với mình Đại úy Hùng đã tự nguyện tiếp máu để cứu sống chị Thành… Sau này, khi mẹ tròn con vuông và được trở về nhà, biết được người cho máu cứu mình là Đại úy Hùng, vợ chồng chị Thành rất cảm động. Đó là một trong những trường hợp được vinh danh trong buổi lễ tổng kết phong trào hiến máu nhân đạo của Công an tỉnh Đắk Lắk.

Hơn 5 năm gần đây, dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy Công an tỉnh, Đoàn thanh niên Công an tỉnh đã tổ chức cho hàng trăm CBCS, đoàn viên ở tất cả các đơn vị tích cực tham gia tình nguyện hiến máu để góp phần cùng toàn xã hội chữa bệnh, cứu người…

Từ năm 2011, Đoàn thanh niên Công an tỉnh Đắk Lắk đã thành lập Câu lạc bộ “Giọt hồng” với hơn 500 CBCS tham gia. Trong đó, chủ yếu là các Đảng viên trẻ và Đoàn viên thanh niên ở các đơn vị. Từ đó đến nay, CLB “Giọt hồng” của Công an tỉnh Đắk Lắk đã thực hiện 20 đợt hiến máu tình nguyện tập trung, được trên 3.200 đơn vị máu (tương đương với hơn 800 lít máu) cung cấp cho Bệnh viện đa khoa tỉnh Đắk Lắk để góp phần chữa trị và cứu sống hàng trăm người bị bệnh nặng…

Trong đó, có nhiều đồng chí đã tích cực tham gia hiến máu rất nhiều lần. Điển hình như đ/c Cao Quốc Nam – Phòng hồ sơ, đ/c Vũ Tùng – Phòng Cảnh sát kinh tế đã tham gia hiến máu 11 lần, đ/c Lê Văn Lâm – Phòng tổ chức cán bộ, đ/c Y Hong Kbuôr – Phòng Kỹ thuật nghiệp vụ… đã tham gia hiến máu 9 lần và nhiều đồng chí khác nữa. Đồng chí Cao Quốc Nam – Phòng hồ sơ, Công an tỉnh cho biết: “Mình thấy việc hiến máu nhân đạo là một nghĩa cử xuất phát từ tấm lòng của một người chiến sĩ công an nhân dân. Bản thân đã từng tham gia hiến máu 11 lần, lúc đầu thì thấy sợ nhưng hiến được vài lần thì thấy bình thường, với lại thấy sức khỏe cũng bình thường, và mình cảm thấy vui và hạnh phúc khi mỗi giọt máu mình cho đi, một cuộc đời được ở lại…”

Đại diện các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu nhân đạo, được tặng giấy khen của ban chỉ đạo hiến máu nhân đạo tỉnh

Bà Trần Thị Kim Hồng – Phó Giám đốc Trung tâm huyết học truyền máu tỉnh Đắk Lắk, cho biết: “Hiện nay, nhu cầu truyền máu trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk ngày càng tăng, nhờ vào những tấm lòng vàng của những người hiến máu nhân đạo nên đã cơ bản đảm bảo nhu cầu về máu. Phong trào hiến máu tình nguyện của Đoàn viên thanh niên trong toàn tỉnh mang ý nghĩa lớn lao, góp phần cứu sống nhiều con người, trong đó, Đoàn viên thanh niên Công an tỉnh là đơn vị làm rất tốt, có những đ/c khi cần máu đột xuất, ban đêm khuya khoắt cũng sẵn sàng có mặt để hiến máu nhân đạo”.

Với những kết quả đó, những năm qua, hơn 10 tập thể và 65 cá nhân thuộc Công an tỉnh Đắk Lắk đã được Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam, UBND tỉnh Đắk Lắk và Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện của tỉnh, Giám đốc công an tỉnh tặng Bằng khen, giấy khen. Và điều ý nghĩa hơn nữa là có nhiều CBCS còn được nhân dân viết thư khen ngợi, cảm ơn.

Bình luận (0)

Lên đầu trang