Công an TP.HCM triển khai lực lượng ứng phó bão số 9

Chủ Nhật, 25/11/2018 16:41

|

(CAO) Trước diễn biến phức tạp của cơn bão số 9 (hiện đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới), ảnh hưởng trược tiếp đến các tỉnh ven biển Nam Trung bộ và Nam bộ, trong đó có TP.HCM, CATP đã có kế hoạch ứng phó với diễn biến thất thường của bão.

Thượng tá Nguyễn Quang Thắng – Phó trưởng Phòng Tham mưu CATP cho biết: Bắt đầu từ 22-11, CATP đã có kế hoạch ứng phó với diễn biến thất thường của bão gửi đến các đơn vị thực hiện, chỉ huy công an các phòng ban, quận huyện để triển khai CBCS đối phó với bão số 9.

Cho đến ngày 25-11, các khu vực trọng điểm như Q2, Q9, huyện Nhà Bè, Cần giờ… là những khu vực dự báo chịu sự ảnh hưởng lớn của bão số 9, lực lượng công an tại chỗ đã luôn trong điều kiện sẵn sàng để giúp đỡ người dân chống bão.

Thượng tá Nguyễn Quang Thắng – Phó trưởng Phòng Tham mưu CATP

Các đơn vị CSGT đường bộ, đường sắt, đường thủy cũng đã huy động quân số ứng trực tối đa ở các khu vực dự báo sẽ có ùn tắc do úng ngập, các tuyến kênh rạch nguy hiểm. BCH Công an các quận, huyện xây dựng kế hoạch tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các địa phương có phương án đảm bảo an toàn cho người dân, khuyến cáo các đơn vị quản lý cây xanh, các công trình xây dựng, các khu vực có pano, quảng cáo… khu vực tập trung đông người, khuyến cáo người dân, khách du lịch hạn chế ra ngoài trong khi mưa bão.

Theo Thượng tá Nguyễn Quang Thắng, riêng đối với cứu hộ, cứu nạn của CATP đã lên kế hoạch ứng trực 100% quân số, phương tiện kỹ thuật để chủ động đối phó với sự cố xãy ra bất cứ thời điểm nào.

Trước đó, Văn phòng Bộ Công an có Công điện gửi Ban Chỉ huy Ứng phó với biến đổi khí hậu, phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (ƯPVBĐKH, PCTT & TKCN) Công an các tỉnh, thành phố khu vực từ Quảng Nam đến Cà Mau; Ban Chỉ huy ƯPVBĐKH, PCTT & TKCN: Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động, Cục Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, Cục CSGT, Cục Cảnh sát quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng về việc ứng phó với với bão số 9 ứng trực 24/24 giờ với các nội dung như:

Triển khai hiệu quả phương án ứng phó thiên tai theo phương châm "4 tại chỗ": Các phương án đảm bảo ANTT, ATGT; đảm bảo tuyệt đối an toàn trụ sở cơ quan, doanh trại, các cơ sở giam giữ, cơ sở giáo dục, các trường Công an; các mục tiêu kinh tế, chính trị trọng điểm… do lực lượng Công an canh gác, bảo vệ.

Chủ động triển khai phương án bảo vệ an toàn hồ sơ, tài liệu, phương tiện, trang thiết bị làm việc, cột thu phát sóng của Công an các đơn vị, địa phương để tránh thiệt hại. Đặc biệt lưu ý các địa bàn, khu vực đã bị thiệt hại do bão số 8 vừa qua hiện đang hoặc chưa khắc phục xong hậu quả và còn tiếp tục bị nguy hiểm hoặc đe dọa nguy hiểm đến tính mạng và tài sản...

Thực hiện tốt công tác tuyên truyền về đảm bảo an toàn cho nhân dân và công tác triển khai ứng phó trong lực lượn CAND. Phối hợp cùng cơ quan chức năng tại địa bàn: Sẵn sàng lực lượng, phương tiện tham gia hỗ trợ công tác cứu hộ, cứu nạn khi có yêu cầu; kiểm tra, rà soát các khu vực có nguy cơ xảy ra sạt lở đất, lũ quét để chủ động sơ tán, di dời dân cư đảm bảo an ninh, trật tự, nhất là đối với các khu vực sơ tán dân đi và đến.

Bố trí lực lượng để tổ chức hướng dẫn, phân luồng, kiểm soát giao thông tại các khu vực ngầm, tràn, đường bị ngập, đò ngang, đò dọc, nơi sạt lở nguy hiểm. Kiên quyết không cho người và phương tiện di chuyển khi không đảm bảo an toàn.

Bình luận (0)

Lên đầu trang