Gặp mặt Đoàn đại biểu lao động giỏi trong Công an nhân dân và Quân đội nhân dân

Thứ Bảy, 12/08/2017 12:55

|

Ngày 11-8-2017, tại Phủ Chủ tịch, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh có buổi gặp mặt thân mật Đoàn đại biểu gồm 60 đoàn viên Công đoàn Công an nhân dân (CAND) và Quân đội nhân dân (QĐND) tiêu biểu trong phong trào thi đua “Lao động giỏi” giai đoạn 2012 – 2017.

Đây là hoạt động chào mừng kỷ niệm 72 năm Cách mạng Tháng Tám, Quốc khánh 2/9; 72 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND Việt Nam; 88 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam và Đại hội Công đoàn các cấp.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh phát biểu tại buổi gặp mặt

Báo cáo tại buổi gặp mặt, Thiếu tướng Lê Hiền Vân, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam cho biết, 05 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng và Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an, sự chỉ đạo của Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam và Tổng cục Chính trị CAND, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, tổ chức Công đoàn các cấp trong lực lượng vũ trang được các cấp ủy thường xuyên quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức tốt các hoạt động, thực hiện đúng chức năng, nhiệm vụ, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị.

Cụ thể, tổ chức Công đoàn trong Quân đội đã tổ chức tốt trong đoàn viên Công đoàn, công nhân viên chức, lao động quốc phòng toàn quân với phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo, xanh, sạch, đẹp đảm bảo an toàn vệ sinh. Phong trào lao động “5 nhất, 3 không”, “an toàn lao động”, “an toàn giao thông”, “không vi phạm kỉ luật”; “gia đình Công đoàn làm kinh tế giỏi”, “gia đình công nhân kiểu mẫu”, “địa chỉ nghĩa tình”, “mỗi kỹ sư một đề tài, mỗi công nhân một sáng kiến”; “đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với cuộc vận động “phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh bộ đội Cụ Hồ”.

Tổ chức Công đoàn CAND đã tổ chức thực hiện tốt các cuộc vận động lớn của Đảng và Nhà nước như cuộc vận động “học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, “CAND vì nước quên thân, vì dân phục vụ” gắn với việc thực hiện cuộc vận động “CAND chấp hành nghiêm điều lệnh, xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ”.

Đồng thời Công đoàn CAND cũng tổ chức tốt các phong trào thi đua tăng năng suất, chất lượng sản phẩm, thực hành tiết kiệm, phục vụ tốt, nấu ăn giỏi, an toàn lao động, phòng chống cháy, nổ…

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao tặng biểu tượng hình ảnh chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh cho các đại biểu

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những đóng góp quan trọng của lực lượng CAND và QĐND đối với sự phát triển chung của đất nước, trong đó có sự nỗ lực, cống hiến của các lao động giỏi, các điển hình tiên tiến CAND và QĐND những năm qua.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh nhấn mạnh, thời gian tới, các cấp trong Công đoàn CAND và QĐND cũng như các đoàn viên Công đoàn, người lao động của lực lượng vũ trang cần tiếp tục phát huy các phong trào thi đua lao động giỏi cũng như các phong trào thi đua lớn của ngành mình, phát huy tình đồng chí, đồng đội, xây dựng tập thể đoàn kết, thương yêu lẫn nhau để đạt được những thành tích cao hơn nữa, góp phần xây dựng CAND, QĐND cách mạng, chính quy, tinh nhuệ và từng bước hiện đại.

Đồng chí Phó Chủ tịch nước cũng yêu cầu các đoàn viên Công đoàn không ngừng phát huy thành tích của cá nhân mình, của đơn vị mình, tiếp tục rèn luyện, phấn đấu kết hợp với các cuộc vận động, trong đó có cuộc vận động học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với tinh thần kỷ cương, kỷ luật và quyết tâm cao nhất. Công đoàn CAND và QĐND cần tiếp tục phát huy cuộc vận động gia đình công nhân, gia đình quân nhân gương mẫu. “Dù chúng ta có đạt được nhiều thành tích trong công tác nhưng bản thân gia đình của chúng ta không hòa thuận, không hạnh phúc thì không thể làm gương. Phải làm sao để con cái noi gương gia đình CAND, gia đình bộ đội Cụ Hồ để sau này trở thành những công dân tốt, có ích cho xã hội” – Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh phân tích.

Đoàn đại biểu vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Phát biểu đáp từ, Trung tướng Nguyễn Xuân Mười, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND thay mặt Tổng cục Chính trị CAND, Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam và 60 đoàn viên Công đoàn tiêu biểu trong phong trào thi đua “Lao động giỏi” giai đoạn 2012 – 2017 cảm ơn lãnh đạo Đảng, Nhà nước và cá nhân đồng chí Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã luôn dành tình cảm và sự quan tâm đối với lực lượng CAND và QĐND.

Trung tướng Nguyễn Xuân Mười khẳng định, đây là vinh dự đặc biệt, là nguồn động viên đối với mỗi đại biểu tiêu biểu trong phong trào thi đua lao động giỏi và đối với tổ chức Công đoàn trong CAND và QĐND cũng như của toàn thể lực lượng vũ trang trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Trung tướng Nguyễn Xuân Mười khẳng định, những chỉ đạo cụ thể của Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trong buổi gặp mặt là những định hướng để các tổ chức Công đoàn trong CAND và QĐND thực hiện tốt hơn nữa vai trò là tổ chức đại diện cho lợi ích và quyền lợi chính đáng của người lao động trong lực lượng vũ trang, góp phần xứng đáng vào nhiệm vụ xây dựng, bảo vệ tổ quốc và xây đắp hình ảnh anh bộ đội Cụ Hồ, người chiến sĩ CAND theo 6 điều Bác Hồ dạy.

Sáng cùng ngày, Đoàn đại biểu gồm 60 đoàn viên Công đoàn CAND và QĐND tiêu biểu trong phong trào thi đua “Lao động giỏi” giai đoạn 2012 – 2017 do Trung tướng Nguyễn Xuân Mười làm Trưởng đoàn đã tổ chức thắp hương, đặt vòng hoa tại Đài tưởng niệm các Anh hùng – Liệt sĩ trên đường Bắc Sơn (Hà Nội); tổ chức Lễ báo công, vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

http://mps.gov.vn/web/guest/ct_trangchu/-/vcmsviewcontent/GbkG/2004/2102/38259

Bình luận (0)

Lên đầu trang